Ứng cử viên Joe Biden âm tính với SARS-CoV-2 trước cuộc tranh luận cuối cùng

08:25' - 23/10/2020
BNEWS Ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi bước vào cuộc tranh luận cuối cùng với Tổng thống Mỹ Trump tại thành phố Nashville.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/10, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi bước vào cuộc tranh luận cuối cùng với Tổng thống Mỹ Trump tại thành phố Nashville, bang Tennessee.

Trong một tuyên bố, chiến dịch của ông Biden cho biết cựu phó tổng thống Mỹ đã trải qua kiểm tra PCR vào ngày 22/10 và không phát hiện thấy SARS-CoV-2.

Kết quả âm tính mới nhất đã "dọn đường" để ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia cuộc tranh luận vào tối thứ Năm được tổ chức tại Đại học Belmont trước một lượng khán giả hạn chế.

Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống đã quy định rằng cả hai ứng cử viên phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến tranh luận.

Ông Biden và liên danh tranh cử của mình là Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã thường xuyên được xét nghiệm SARS-CoV-2 kể từ khi tăng cường các chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp.

Cho đến nay, cả hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ đều chưa lần nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiến dịch của ông Biden cho biết tuần trước rằng ba người tham gia chiến dịch đã có kết quả dương tính với COVID-19, bao gồm cả giám đốc truyền thông của bà Harris khiến thượng nghị sĩ này phải hủy bỏ một số hoạt động vận động chiến dịch.

Nhà Trắng đã công bố kết quả xét nghiệm Tổng thống Trump đã âm tính với COVID-19. Ông Trump được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 chưa đầy 72 giờ sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên với ông Biden ở thành phố Cleveland, làm dấy lên lo ngại về một số khả năng lây nhiễm.

Một số nhân vật trong chính quyền của ông Trump, bao gồm nhiều quan chức Nhà Trắng và người quản lý chiến dịch của ông đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào khoảng thời gian ông Trump được chẩn đoán mắc bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục