Bầu cử Mỹ 2020: Chiến dịch kỹ thuật số ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ tại Florida

10:49' - 18/10/2020
BNEWS Người Mỹ gốc Latinh là khối bỏ phiếu quan trọng ở Florida và sẽ có tác động đến việc ứng cử viên nào giành được 29 phiếu đại cử tri từ bang chiến địa này trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Thị trưởng thành phố New York Mike Bloomberg và Quỹ Mỹ Latinh chiến thắng (Latino Victory Fund) đang phát động chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số trị giá 2,4 triệu USD nhằm khuyến khích cử tri Mỹ Latinh ở bang Florida bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Thông cáo báo chí trên trang web của ông Bloomberg nêu rõ nhiệm vụ của chiến dịch quảng cáo là thu hút các cử tri gốc Mỹ Latinh thông qua một chiến lược truyền thông đa nền tảng tiếp cận cử tri. Chiến dịch này diễn ra chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Người Mỹ gốc Latinh là khối bỏ phiếu quan trọng ở Florida và sẽ có tác động đến việc ứng cử viên nào giành được 29 phiếu đại cử tri từ bang chiến địa này trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo ông Bloomberg, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu giữa những người Mỹ gốc Latinh ở Florida có thể là sự khác biệt cho chiến thắng của liên danh tranh cử Biden - Harris ở Florida.

Trong khi đó, Quỹ Mỹ Latinh chiến thắng, một nhóm vận động tranh cử (PAC) có quan điểm cấp tiến, cho biết mục tiêu của họ với chiến dịch là đảm bảo tất cả các cử tri gốc Mỹ Latinh đã đăng ký bỏ phiếu qua đường bưu điện hoặc biết khi nào và ở đâu họ sẽ tham gia bỏ phiếu vào ngày bầu cử.

Tháng trước, tỷ phú Bloomberg đã quyên góp số tiền khổng lồ 40 triệu USD cho một lần mua quảng cáo ở Florida nhằm quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ông Biden. Ngoài ra, ông Bloomberg cũng đã gửi 4 triệu USD cho ba nhóm PAC để đạt được các mục đích về tài trợ ở Florida nhằm vào các nhóm cử tri thiểu số.

Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Biden đang cạnh tranh quyết liệt tại Florida. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy hai ứng cử viên này nhận được sự ủng hộ ngang nhau từ cử tri của bang, trong đó riêng theo cuộc thăm dò của Hill / HarrisX, cả ông Biden và ông Donald Trump đều thu được 48% số phiếu ủng hộ ở Florida, trong khi 4% cử tri có khả năng đi bầu vẫn chưa quyết định lựa chọn ứng cử viên nào./.

>>Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc bầu cử tốn kém nhất lịch sử


         

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục