Ứng dụng Messages của Google sẽ được mặc định trên các thiết bị Android
Hãng cung cấp dịch vụ viễn thông Verizon (Mỹ) ngày 20/7 thông báo sẽ đưa ứng dụng nhắn tin Messages của công ty công nghệ Google (Mỹ) thành ứng dụng mặc định trên tất cả các thiết bị Android do phía công ty này bán từ năm tới.
Trong thông báo, Verizon cho hay Messages sẽ hoạt động song song với dịch vụ nhắn tin của riêng Verizon để cung cấp trải nghiệm thông suốt cho người dùng thiết bị Android.
Ngoài ra, Google sẽ làm việc với Verizon để phát triển một hệ sinh thái tin nhắn từ doanh nghiệp đến khách hàng dựa trên công nghệ dịch vụ truyền thông phong phú (RCS).
Với động thái mới nhất này, Verizon sẽ cùng các công ty viễn thông gồm AT&T Inc và T-Mobile đứng lên cạnh tranh với dịch vụ nhắn tin iMessage của Apple Inc.
Đầu năm nay, AT&T và T-Mobile cũng tuyên bố họ sẽ để ứng dụng Messages của Google trở thành ứng dụng mặc định trên tất cả các thiết bị Android của họ.
Messages của Google đi kèm với các tính năng tương tự như trong iMessage. Ứng dụng này cũng sử dụng công nghệ RCS để cung cấp các dịch vụ cơ bản gồm tin nhắn thoại, tin SMS, lẫn dịch vụ nâng cao như tin nhắn tức thời, chia sẻ video trực tiếp và trao đổi tập tin, hình ảnh chất lượng cao trên cả mạng wifi lẫn mạng di động.
Thông báo của Verizon cũng cho hay, các khách hàng đang sử dụng ứng dụng Messages+ riêng của hãng viễn thông này cũng sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng của RCS vào cuối năm nay, bao gồm tuyền phát hình ảnh và video có độ phân giải cao, thông báo cuộc hội thoại thời gian thực, ảnh động (gif) và nhiều hơn nữa.
Ứng dụng iMessage của Apple bị giới hạn chỉ dành cho những người dùng các thiết bị của công ty. Hiện Apple cũng không triển khai bất kỳ kế hoạch nào để mở rộng ứng dụng này cho người dùng Android.
Theo số liệu từ Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA), tiêu chuẩn tin nhắn RCS đang ngày càng phổ biến hơn với hơn 444 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại 60 quốc gia.
Khi các mạng tiếp tục được kết nối với nhau, người dùng thiết bị Android sẽ tận hưởng trải nghiệm nhắn tin tốt hơn, tiên tiến hơn khi họ tương tác với nhau và với doanh nghiệp trên các mạng hỗ trợ tiêu chuẩn RCS./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Google bị phạt gần 500 triệu euro trong tranh cãi bản quyền tin tức
16:10' - 13/07/2021
Pháp tuyên phạt Google của Mỹ 500 triệu euro (593 triệu USD) vì không đàm phán chân thành với các công ty truyền thông về việc sử dụng nội dung tin tức phù hợp với các quy định bản quyền của EU.
-
Doanh nghiệp
Pháp sắp đưa ra phán quyết đối với Google về vấn đề bản quyền nội dung số
14:49' - 10/07/2021
Cơ quan quản lý cạnh tranh của Pháp ngày 9/7 cho biết vào 13/7 sẽ đưa ra phán quyết về việc liệu Google có đang đàm phán với nhà xuất bản tin tức về phí sử dụng nội dung trong trang kết quả tìm kiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Donal Trump tuyên bố kiện Facebook, Twitter và Google
07:47' - 08/07/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 thông báo ông sẽ đệ đơn kiện tập thể nhằm vào các công ty công nghệ truyền thông xã hội hàng đầu của Mỹ là Facebook, Twitter và Google.
-
Doanh nghiệp
Amazon, Google đối mặt với cuộc điều tra về đánh giá giả mạo tại nước Anh
20:59' - 25/06/2021
Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Anh đã bắt đầu một cuộc điều tra chính thức về việc Amazon và Google để ngăn chặn hoặc xóa các đánh giá giả mạo trên nền tảng của họ.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Trung Quốc: Doanh số bán smartphone thấp nhất trong 10 năm
20:02' - 29/01/2023
Theo IDC, tổng doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) năm 2022 là mức thấp nhất kể từ năm 2013 và là lần đầu tiên doanh số hàng năm giảm xuống dưới 300 triệu chiếc.
-
Công nghệ
Bỉ tham vọng sản xuất pin công nghệ điện phân rắn
09:45' - 29/01/2023
Bỉ đang tham vọng tạo ra cuộc cách mạng lớn trong tương lai trong lĩnh vực giao thông vận tải với sự xuất hiện của doanh nghiệp khởi nghiệp Solithor đang nghiên cứu công nghệ pin điện phân rắn.
-
Công nghệ
Mỹ và Hà Lan, Nhật Bản đạt thoả thuận hạn chế xuất máy sản xuất chip sang Trung Quốc
13:27' - 28/01/2023
Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với Hà Lan và Nhật Bản về hạn chế xuất khẩu một số máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc trong các cuộc đàm phán kết thúc vào ngày 27/1.
-
Công nghệ
Mỹ và EU công bố thỏa thuận AI sâu rộng đầu tiên
12:34' - 28/01/2023
Ngày 27/1, Mỹ và Liên minh châu Âu công bố thỏa thuận nhằm tăng tốc và tăng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.
-
Công nghệ
Mỹ sẵn sàng chia sẻ dữ liệu về không gian với Thái Lan
09:18' - 28/01/2023
Hạ viện Thái Lan cho biết, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẵn sàng hỗ trợ chương trình không gian của nước này, nhằm giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và thiên tai.
-
Công nghệ
Các ứng dụng của Meta gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động tại Mỹ
08:44' - 27/01/2023
Nhiều ứng dụng của hãng công nghệ Meta Platforms Inc. (gọi tắt là Meta) đã gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động trong tối 25/1, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng tại Mỹ.
-
Công nghệ
Sự cố gián đoạn hoạt động trên các dịch vụ của Microsoft ảnh hưởng đến nhiều người dùng
09:18' - 26/01/2023
Ngày 25/1, Microsoft Corp cho biết đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố gián đoạn hoạt động trên nhiều dịch vụ của tập đoàn công nghệ này.
-
Công nghệ
Microsoft mở rộng quan hệ đối tác với OpenAI
10:32' - 25/01/2023
"Gã khổng lồ" công nghệ Microsoft vừa cho biết sẽ đầu tư vào OpenAI trong "nhiều năm, với nhiều tỷ USD" để mở rộng quan hệ đối tác.
-
Công nghệ
Ra mắt Snapdragon Ride Flex – Dòng hệ thống trên một vi mạch có khả năng nhân rộng
13:03' - 24/01/2023
Qualcomm ra mắt chip Snapdragon Ride Flex – dòng hệ thống trên vi mạch có khả năng nhân rộng đầu tiên của ngành công nghiệp ô tô, hỗ trợ buồng lái kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao.