Ứng dụng nhắn tin WhatsApp bị cấm trên các thiết bị của Hạ viện Mỹ
Thông báo của Hạ viện Mỹ cho biết theo đánh giá của Văn phòng An ninh mạng, ứng dụng WhatsApp có rủi ro cao do thiếu minh bạch trong cách bảo vệ dữ liệu người dùng, không mã hóa dữ liệu lưu trữ và tiềm ẩn các nguy cơ bảo mật khác. Hạ viện Mỹ khuyến nghị nên sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác như Teams của Microsoft, Wickr của Amazon, Signal, iMessage và FaceTime của Apple.
Phát ngôn viên của Meta cho biết tập đoàn công nghệ này phản đối động thái trên của Hạ viện Mỹ, đồng thời lưu ý rằng nền tảng WhatsApp cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với các ứng dụng được phê duyệt khác. Hồi tháng 1, một quan chức của WhatsApp phát hiện công ty phần mềm gián điệp Paragon Solutions nhắm mục tiêu vào hàng loạt người dùng WhatsApp, bao gồm cả nhà báo và thành viên các tổ chức xã hội dân sự.
Trước đây, Hạ viện Mỹ cũng từng cấm một số ứng dụng trên thiết bị của các thành viên như ứng dụng video ngắn TikTok bị cấm vào năm 2022 do các vấn đề bảo mật.
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ung-dung-nhan-tin-whatsapp-bi-cam-tren-cac-thiet-bi-cua-ha-vien-my-post1045986.vnp
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bang New York (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp do nắng nóng
10:36' - 24/06/2025
Một đợt nắng nóng nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới hàng chục bang tại miền Đông và Trung Tây nước Mỹ, với khoảng 170 triệu người nằm trong diện bị ảnh hưởng do có khuyến cáo về nhiệt độ cao.
-
Ý kiến và Bình luận
Cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công của Iran vào căn cứ Mỹ ở Qatar
08:46' - 24/06/2025
Ngày 23/6, Liên hợp quốc (LHQ), các nước Arập và các tổ chức khu vực đã lên án cuộc không kích của Iran nhằm vào căn cứ không quân Al Udeid của Mỹ tại Qatar trước đó cùng ngày.
-
Doanh nghiệp
Mỹ siết doanh nghiệp chip nhập thiết bị của nước này cho sản xuất ở Trung Quốc
08:45' - 24/06/2025
Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Chính phủ Mỹ đang xúc tiến phương án cấm các doanh nghiệp chip bán dẫn toàn cầu nhập máy móc, thiết bị của Mỹ cho cơ sở sản xuất tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khách quốc tế quá cảnh tại Canada có thể không cần khai báo hải quan
13:16'
Cơ quan Biên giới Canada bắt đầu tham vấn quy định mới cho phép khách quá cảnh quốc tế không phải làm thủ tục hải quan, hướng tới quy trình ITI nhằm rút gọn thủ tục nhưng vẫn bảo đảm an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Hiện còn quá sớm để đánh giá triển vọng hòa bình
12:21'
Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt xung đột với Ukraine”, dù cuộc đàm phán tại Moskva giữa hai bên không đạt đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về nền kinh tế
11:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ sự lạc quan triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026, nhưng cho rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn cần thiết do nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường nhà ở đang suy yếu
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược mới củng cố an ninh kinh tế
10:20'
Chiến lược mới của EU đặt mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ, sức chống chịu và tính linh hoạt của nền kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm mối quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ
10:14'
Ngày 3/12, Mỹ đã công bố dữ liệu tuyển dụng khu vực tư nhân, cho thấy bức tranh ảm đạm về thị trường việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Rào cản đối với số hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo tại Đức
07:42'
71% số công ty được khảo sát cho rằng quy định bảo vệ dữ liệu cần điều chỉnh cho phù hợp với thời đại AI và 63% cho rằng các công ty AI đang bị đẩy ra khỏi EU do luật bảo vệ dữ liệu quá cứng nhắc.
-
Kinh tế Thế giới
EU nhất trí dừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027
06:30'
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng thỏa thuận này mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên châu Âu hoàn toàn chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại ASEAN - Trung Quốc dự kiến cán mốc 1.000 tỷ USD
05:30'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang trên đà vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/12/2025
21:37' - 03/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 3/12.

Biểu tượng ứng dụng WhatsApp. Ảnh: AFP/TTXVN