Ứng dụng nhắn tin WhatsApp bị cấm trên các thiết bị của Hạ viện Mỹ
Thông báo của Hạ viện Mỹ cho biết theo đánh giá của Văn phòng An ninh mạng, ứng dụng WhatsApp có rủi ro cao do thiếu minh bạch trong cách bảo vệ dữ liệu người dùng, không mã hóa dữ liệu lưu trữ và tiềm ẩn các nguy cơ bảo mật khác. Hạ viện Mỹ khuyến nghị nên sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác như Teams của Microsoft, Wickr của Amazon, Signal, iMessage và FaceTime của Apple.
Phát ngôn viên của Meta cho biết tập đoàn công nghệ này phản đối động thái trên của Hạ viện Mỹ, đồng thời lưu ý rằng nền tảng WhatsApp cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với các ứng dụng được phê duyệt khác. Hồi tháng 1, một quan chức của WhatsApp phát hiện công ty phần mềm gián điệp Paragon Solutions nhắm mục tiêu vào hàng loạt người dùng WhatsApp, bao gồm cả nhà báo và thành viên các tổ chức xã hội dân sự.
Trước đây, Hạ viện Mỹ cũng từng cấm một số ứng dụng trên thiết bị của các thành viên như ứng dụng video ngắn TikTok bị cấm vào năm 2022 do các vấn đề bảo mật.
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ung-dung-nhan-tin-whatsapp-bi-cam-tren-cac-thiet-bi-cua-ha-vien-my-post1045986.vnp
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bang New York (Mỹ) ban bố tình trạng khẩn cấp do nắng nóng
10:36' - 24/06/2025
Một đợt nắng nóng nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới hàng chục bang tại miền Đông và Trung Tây nước Mỹ, với khoảng 170 triệu người nằm trong diện bị ảnh hưởng do có khuyến cáo về nhiệt độ cao.
-
Ý kiến và Bình luận
Cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công của Iran vào căn cứ Mỹ ở Qatar
08:46' - 24/06/2025
Ngày 23/6, Liên hợp quốc (LHQ), các nước Arập và các tổ chức khu vực đã lên án cuộc không kích của Iran nhằm vào căn cứ không quân Al Udeid của Mỹ tại Qatar trước đó cùng ngày.
-
Doanh nghiệp
Mỹ siết doanh nghiệp chip nhập thiết bị của nước này cho sản xuất ở Trung Quốc
08:45' - 24/06/2025
Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Chính phủ Mỹ đang xúc tiến phương án cấm các doanh nghiệp chip bán dẫn toàn cầu nhập máy móc, thiết bị của Mỹ cho cơ sở sản xuất tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump hối thúc Fed nên giảm mạnh lãi suất
22:36' - 24/06/2025
Tuyên bố này được đưa ra trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tham gia phiên điều trần trước Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed: Mỹ có khả năng giảm lãi suất vào tháng 7/2025
19:58' - 24/06/2025
Bà Michelle Bowman, Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hôm 23/6 cho biết thời điểm cắt giảm lãi suất dường như đã cận kề.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế nhôm – thép tăng: Ngành bao bì Mỹ chật vật tìm lối thoát
19:57' - 24/06/2025
Thuế 50% với nhôm, thép nhập khẩu khiến chi phí bao bì tăng vọt, buộc các công ty Mỹ chuyển hướng sang hộp giấy, nhựa, thủy tinh. Nhưng sự chuyển đổi đối mặt nhiều rào cản lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Israel cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ
16:34' - 24/06/2025
Israel sẽ đáp trả mạnh mẽ hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn bằng các cuộc tấn công dữ dội vào các mục tiêu ở trung tâm thủ đô Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh kinh tế Mỹ đan xen nhiều gam màu trái chiều
16:12' - 24/06/2025
Bức tranh kinh tế Mỹ trong tháng 6/2025 đang hiện lên với những gam màu trái chiều, với hoạt động sản xuất tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định nhưng các chỉ số lạm phát lại có dấu hiệu "nóng" lên.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Israel tuyên bố đánh chặn tên lửa từ Iran sau lệnh ngừng bắn
16:05' - 24/06/2025
Truyền thông Israel đưa tin hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn tên lửa bắn từ Iran, chỉ khoảng 1 tiếng sau khi Israel xác nhận lệnh ngừng bắn với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ - châu Á nới rộng trước thời hạn áp thuế mới
16:03' - 24/06/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ với châu Á đang gia tăng khi các nhà nhập khẩu vội vã tích trữ hàng hóa khi thời hạn hoãn áp thuế đối ứng của Mỹ sắp kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Truyền thông Iran xác nhận lệnh ngừng bắn có hiệu lực
14:56' - 24/06/2025
Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm lệnh này.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát cơ bản của Singapore quay đầu giảm nhẹ
13:54' - 24/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, lạm phát cơ bản của nước này trong tháng 5 vừa qua đã giảm xuống 0,6%, đảo chiều so với mức tăng của tháng trước đó.