Ứng phó bão số 10: Nghệ An cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/9

19:38' - 14/09/2017
BNEWS Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơn bão số 10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ra công văn khẩn cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ 15h ngày 14/9 đến khi bão tan (dự kiến ngày 16/9).
Các hộ kinh doanh ăn uống tại Cửa Hội, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) trong buổi sáng 14/9 đã khẩn trương thu dọn đồ đạc, tháo dỡ biển hiệu để vận chuyển về nơi an toàn. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Theo đó, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các cơ sở trực thuộc chỉ đạo các trường học thông báo đến từng trẻ, học sinh lệnh nghỉ học và dừng mọi hoạt tại nhà trường trong thời gian bão số 10 tràn vào đất liền.

Việc học bù những ngày nghỉ do bão, các trường bố trí phù hợp với tình hình địa phương.
Bên cạnh đó, các trường cần huy động lực lượng để ứng phó với cơn bão, có các biện pháp hiệu quả để bảo vệ, bảo quản tài sản, cơ sở vật chất của nhà trường, tổ chức chặt tỉa cành cây, cột chặt, gia cố cửa sổ, cửa ra vào, mái nhà, phòng học.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở cần tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật hiện có, nếu thiếu thì kịp thời bổ sung để sẵn sàng ứng phó với bão, lũ, sạt lở đất.

Trong trường hợp, học sinh đang ở trường, nhà trường cần có biện pháp kịp thời để bảo vệ, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho học sinh.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục