Ứng phó với bão số 3: Huyện đảo Bạch Long Vĩ đã có gió cấp 6, cấp 7 và sóng lớn
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường cho biết, tại thời điểm 17 giờ 30 phút ngày 18/7, thời tiết khu vực vùng biển đảo này đã bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 mang tên Sơn Tinh, xuất hiện gió cấp 6, cấp 7, sóng rất lớn và chưa có mưa.
Xác định đây là cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng đối với khu vực Bắc bộ, ngay trong ngày 17/7, huyện đảo đã huy động tổng lực cho công tác phòng chống bão Sơn Tinh; tuyên truyền, vận động và lên phương án sơ tán các hộ dân ở khu 32 gian làng cá, khu 10 ki ốt, khu vực đường dạo âu cảng đến nơi tránh trú an toàn. Hiện tại, có 422 tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển đảo Bạch Long Vĩ. Lãnh đạo huyện đảo đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thường trực 24/24 giờ; tập trung tuyên truyền, vận động 244 tàu thuyền vào đất liền; 93 tàu thuyền được cẩu lên bờ chằng chống an toàn; 85 tàu thuyền cùng 473 lao động đã di chuyển vào âu cảng trú bão... Tiếp tục tăng cường chỉ đạo phòng, chống cơn bão Sơn Tinh, Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản gửi Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố, các quận ủy, huyện ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả.
Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện số 12/CĐ-TW ngày 17/7/2018 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố thường trực theo dõi chặt chẽ tình hình bão, mưa, lũ; chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó; kịp thời báo cáo, đề xuất chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách.
Các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tăng cường các hoạt động tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động ứng phó với những diễn biến của bão.Các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố; phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ.
Trong đó, lưu ý chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống bão và có phương án sơ tán dân nếu cần thiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân. Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân, khách du lịch trên các đảo.
Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố thực hiện nghiêm thông báo này và tạm hoãn các cuộc họp, các chương trình công tác chưa cấp thiết để tập trung phòng chống bão; kịp thời báo cáo với Thường trực Thành ủy về những vấn đề phát sinh. Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, toàn thành phố đã phối hợp kiểm đếm, thông báo tới 4.211 phương tiện với 15.496 lao động; 450 lồng bè với 1.239 lao động; 299 chòi canh với 294 lao động đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh bão Sơn Tinh an toàn./.Tin liên quan
-
Đời sống
Ứng phó với bão số 3: Thái Bình không còn phương tiện hoạt động trên biển
19:22' - 18/07/2018
Để ứng phó với bão số 3, đến thời điểm này, tất cả các phương tiện hoạt động ven biển tỉnh Thái Bình đã về bến neo đậu, không còn phương tiện nào hoạt động trên biển.
-
Đời sống
Ứng phó với bão số 3: Nghệ An sơ tán người dân đến nơi an toàn
19:15' - 18/07/2018
Tính đến chiều 18/7, Nghệ An đã có một nhà bị sập, 4 nhà bị sạt lở; trên 8.858 ha lúa, 3.366 ha ngô và rau màu các loại bị hư hỏng, 431 ha ao nuôi thủy sản bị ngập tràn…
-
Kinh tế & Xã hội
Điện lực Thanh Hóa ứng phó cơn bão số 3
19:04' - 18/07/2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có Công điện khẩn số 1243/CĐ-PCTH về việc ứng phó với cơn bão số 3, phương án chuẩn bị ứng phó, đảm bảo an toàn và cấp điện lại nhanh nhất sau bão.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Theo dõi chặt diễn biến bão số 3 để chủ động ứng phó
18:35' - 18/07/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chỉ đạo ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hại...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tối 18/7, bão số 3 gây gió giật cấp 10 từ Nam Thanh Hóa đến Hà Tĩnh
17:53' - 18/07/2018
Dự báo trong tối và đêm 18/7, vùng tâm bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/3
09:58'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Sập cầu 30/4 ở Cần Thơ, xe tải chở gạo rơi xuống sông
14:27' - 28/02/2026
Trưa 28/2, Chủ tịch UBND phường Trung Nhứt, thành phố Cần Thơ cho biết vừa xảy ra sự cố sập nhịp giữa cầu 30/4 - Bắc Đuông khiến một xe tải đang chở hàng chục tấn gạo rơi xuống sông Thốt Nốt.
-
Đời sống
Rộn ràng Lễ hội Cầu ngư lâu đời nhất xứ Huế
11:18' - 28/02/2026
Sáng 28/2 (12 tháng Giêng), tại đình làng văn hóa Thai Dương (phường Thuận An, thành phố Huế), diễn ra lễ hội truyền thống Cầu ngư, nhằm cầu mong mưa thuận, gió hòa, mọi người làm ăn phát đạt.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/2
05:00' - 28/02/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Từ khai bút đầu Xuân, Vĩnh Long thắp sáng khát vọng tri thức
17:31' - 27/02/2026
Ngày 27/2, tại Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ hội Khai bút đầu Xuân Bính Ngọ năm 2026, với sự tham dự khoảng 1.500 đại biểu.
-
Đời sống
Bác sĩ Vinmec “hồi sinh” đôi chân cho bé gái liệt hoàn toàn
12:16' - 27/02/2026
Các bác sĩ Vinmec Times City đã phẫu thuật thành công, giúp M từ việc phải ngồi xe lăn nay chập chững bước đi trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.
-
Đời sống
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2026 rơi vào thứ mấy?
06:00' - 27/02/2026
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những dịp lễ quan trọng trong năm, nhằm đóng góp và tôn vinh tất cả nửa kia trên toàn thế giới. Vậy ngày 8/3 năm 2026 là thứ mấy? Ngày 8/3 có được nghỉ không?
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 27/2
05:00' - 27/02/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Các nhà máy Đà Lạt, Bảo Lộc nguy cơ ngừng nhận rác
17:37' - 26/02/2026
Hai nhà máy rác ở Đà Lạt và Bảo Lộc có thể ngừng tiếp nhận do vướng cơ chế, chậm thanh toán; tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ trước 27/2.

Đường đi và vị trí cơn bão số 3. Ảnh: TTXVN phát