Ứng phó với bão số 3: Huyện đảo Bạch Long Vĩ đã có gió cấp 6, cấp 7 và sóng lớn

20:38' - 18/07/2018
BNEWS Tại thời điểm 17 giờ 30 phút ngày 18/7, thời tiết khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ đã xuất hiện gió cấp 6, cấp 7, sóng rất lớn và chưa có mưa.
Đường đi và vị trí cơn bão số 3. Ảnh: TTXVN phát

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường cho biết, tại thời điểm 17 giờ 30 phút ngày 18/7, thời tiết khu vực vùng biển đảo này đã bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 mang tên Sơn Tinh, xuất hiện gió cấp 6, cấp 7, sóng rất lớn và chưa có mưa.

Xác định đây là cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng đối với khu vực Bắc bộ, ngay trong ngày 17/7, huyện đảo đã huy động tổng lực cho công tác phòng chống bão Sơn Tinh; tuyên truyền, vận động và lên phương án sơ tán các hộ dân ở khu 32 gian làng cá, khu 10 ki ốt, khu vực đường dạo âu cảng đến nơi tránh trú an toàn.

Hiện tại, có 422 tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển đảo Bạch Long Vĩ. Lãnh đạo huyện đảo đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thường trực 24/24 giờ; tập trung tuyên truyền, vận động 244 tàu thuyền vào đất liền; 93 tàu thuyền được cẩu lên bờ chằng chống an toàn; 85 tàu thuyền cùng 473 lao động đã di chuyển vào âu cảng trú bão...

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo phòng, chống cơn bão Sơn Tinh, Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản gửi Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố, các quận ủy, huyện ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả.

Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện số 12/CĐ-TW ngày 17/7/2018 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố thường trực theo dõi chặt chẽ tình hình bão, mưa, lũ; chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó; kịp thời báo cáo, đề xuất chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách.

Các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tăng cường các hoạt động tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động ứng phó với những diễn biến của bão.

Các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố; phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ.

Trong đó, lưu ý chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống bão và có phương án sơ tán dân nếu cần thiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân. Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân, khách du lịch trên các đảo.

Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố thực hiện nghiêm thông báo này và tạm hoãn các cuộc họp, các chương trình công tác chưa cấp thiết để tập trung phòng chống bão; kịp thời báo cáo với Thường trực Thành ủy về những vấn đề phát sinh.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, toàn thành phố đã phối hợp kiểm đếm, thông báo tới 4.211 phương tiện với 15.496 lao động; 450 lồng bè với 1.239 lao động; 299 chòi canh với 294 lao động đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh bão Sơn Tinh an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục