Ứng phó với bão số 3: Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học
Trưa nay, chị Nguyễn Thu Hương, đang làm việc tại một cơ quan trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nhận được tin nhắn của Trường tiểu học Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) thông báo cho học sinh nghỉ học buổi chiều, đề nghị phụ huynh đón con trước 14 giờ.
Nhà trường cũng thông báo, nếu phụ huynh chưa đón con được, giáo viên chủ nhiệm có tránh nhiệm quản lý học sinh. Mặc dù trời đang mưa to nhưng không nhờ ai đón được, chị Hương đành thu xếp về đón con vì nghĩ rằng đến cuối giờ, lúc đó bão đổ bộ về đất liền, mưa to, gió lớn, đưa con về sẽ rất nguy hiểm.
Không chỉ Trường tiểu học Nghĩa Đô mà nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội cũng đồng loạt nhắn tin cho phụ huynh đón con vào trưa 19/8 đề phòng cơn bão số 3, như: Trường tiểu học Yên Hòa, trường mầm non Thăng Long Kisdmart (Cầu Giấy), trường tiểu học Phú La (quận Hà Đông), trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình), trường THCS Marie Curie (quận Nam Từ Liêm), thậm chí cả trường THPT Chu Văn An…Với những trường tổ chức cho học sinh học cả ngày, nhà trường đề nghị phụ huynh đến đón con và trường có trách nhiệm quản lý học sinh đến cuối ngày nếu phụ huynh không đón kịp.
Nhiều phụ huynh phàn nàn, các trường cần chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học từ đầu giờ sáng để họ chủ động trong việc cho con nghỉ học, quản lý con. Các trường thông báo vào thời điểm này sẽ rất khó cho phụ huynh đi làm xa nhà hoặc không có người đón.Để con ở trường đến cuối giờ họ không yên tâm vì mưa bão lúc đó đã đổ bộ vào đất liền, còn về đón con thì ảnh hưởng tới thời gian làm việc. Trong khi đó, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn đã thông báo chiều 19/8, bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền.
Từ hôm qua (18/8), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo tới các trường học, các Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai phòng, chống cơn bão số 3.Theo đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên, phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất khi mưa bão xảy ra.
Tuy nhiên, trong buổi sáng 19/8 vào thời điểm học sinh chuẩn bị đi học, thời tiết ở Hà Nội có mưa nhỏ, nhiều nơi không mưa, nhà trường không thông báo nghỉ nên đa phần phụ huynh vẫn đưa con đến trường.
Chỉ một số ít trường chủ động nhắn tin thông báo đến phụ huynh cho con nghỉ từ tối hôm trước như Trường tiểu học Tân Mai (quận Hai Bà Trưng)./.
>>> Ứng phó với bão số 3: Đề phòng nguy cơ cây xanh bị gãy đổ do bão
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 3: Đề phòng nguy cơ cây xanh bị gãy đổ do bão
13:51' - 19/08/2016
Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trước dự báo cường độ gió và mưa của cơn bão số 3, nhiều cây xanh ở Hà Nội có nguy cơ bị gãy đổ.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 3: Hải Phòng di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh bão an toàn
13:05' - 19/08/2016
Ngoài các giải pháp phòng, chống bão số 3, các địa phương tại Hải Phòng đã có phương án và thực hiện di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh bão an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Các địa phương ứng phó với bão số 3
10:15' - 19/08/2016
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, các địa phương đã tích cực chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 3: Ưu tiên cung cấp điện cho trạm bơm tiêu úng
10:09' - 19/08/2016
Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn yêu cầu: Cung cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng vẫn là ưu tiên số 1 của điện lực trong việc ứng phó với bão lũ, mưa lớn.
-
Hàng hoá
Ảnh hưởng của cơn bão số 3: Giá các loại rau xanh không dao động nhiều
09:16' - 19/08/2016
Theo ghi nhận của phóng viên, ảnh hưởng cơn bão số 3, nhiều loại rau củ tuy không có hàng để lấy nhưng giá các loại rau xanh hôm nay không dao động nhiều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ mùa Thu 2025: Thương mại trong nước - Động lực nội sinh của nền kinh tế
17:17'
Chiều 28/10, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã tổ chức Diễn đàn Thương mại trong nước năm 2025 với chủ đề “Định hướng phát triển thương mại trong nước trong kỷ nguyên mới”.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng chỉ đạo khắc phục sạt lở, nứt đường trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên
17:02'
Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp chặt chẽ cơ quan Cảnh sát giao thông điều tiết để đảm bảo các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên được an toàn, thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy dự án đường sắt kết nối Việt Nam-Nga
16:24'
Nga và Việt Nam đã thống nhất triển khai dự án phát triển tuyến đường sắt kết nối hai nước thông qua lãnh thổ Trung Quốc và Mông Cổ để tăng cường kết nối giao thông và mở rộng hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Khi dữ liệu trở thành “chìa khóa” quản lý thị trường bất động sản
16:09'
Bộ Xây dựng cho rằng việc hoàn thiện dữ liệu sở hữu nhà ở tại Việt Nam giúp cơ quan quản lý nâng cao chất lượng thống kê, hỗ trợ điều tiết cung - cầu và xây dựng chính sách an sinh hợp lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia
15:59'
Chiều 28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia lần thứ 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore gặp thường niên lần thứ 2
15:45'
Sáng 28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã có cuộc họp thường niên lần thứ 2.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-New Zealand
14:45'
Sáng 28/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đã tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-New Zealand.
-
Kinh tế Việt Nam
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Không để bà con đói, rét do mưa lũ
14:34'
"Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc do chủ quan, chậm trễ. Phải đảm bảo an toàn tối đa cho người dân, không được để ai bị mắc kẹt hay gặp nguy hiểm", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Ký Nghị định thư nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA 3.0)
13:42'
Tại Malaysia, được sự ủy quyền và thay mặt đoàn Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ký Nghị định thư nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA 3.0).

Cây xanh bật gốc đè bẹp xe ô tô trên phố Hai Bà Trưng trưa 19/8. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN