Ứng phó với bão số 9: Ninh Bình cấm biển từ 12 giờ trưa 24/9
Nhằm chủ động phòng, chống bão số 9 (RAGASA), hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, sáng 24/9, UBND tỉnh Ninh Bình phát đi công điện số 11/CĐ-UBND để triển khai các công tác ứng phó bão. Trong đó, tỉnh thực hiện cấm biển từ 12h00 ngày 24/9 và tiếp tục thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi neo đậu, tránh trú an toàn.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; Chủ tịch UBND các xã, phường thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh có liên quan.
Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường, đặc biệt là các xã ven biển không được lơ là, chủ quan; tổ chức theo dõi, cập nhật, nắm chắc tình hình. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó với siêu bão, trong đó tập trung: Bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng Nhân dân, nhất là người già, trẻ em, học sinh, các đối tượng yếu thế khác; bảo đảm an toàn đối với tàu thuyền hoạt động trên biển, ven biển, các hoạt động trên biển, ven biển và trong đất liền. Đồng thời, đảo vệ nhà cửa, kho tàng, nhà xưởng, trụ sở cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, y tế, hệ thống đê điều, hồ đập, công trình cơ sở hạ tầng, hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển với phương châm là “xanh nhà hơn già đồng” rà soát phương án, sẵn sàng tổ chức sơ tán, di dời dân cư để bảo đảm an toàn trước khi bão đổ bộ, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra. Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra thiếu trách nhiệm trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo gây thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân. Kiểm tra, rà soát và triển khai trên thực tế phương án hộ đê, bảo vệ trọng điểm đê điều xung yếu, các vị trí đã xảy ra sự cố nhưng chưa được xử lý, khắc phục, các công trình đê điều đang thi công dở dang để đảm bảo an toàn, trong đó đặc biệt lưu ý các tuyến đê/đoạn đê xung yếu trực diện biển (như tuyến đê biển Cồn Tròn, Hải Thịnh; đê biển Bình Minh III, IV). Tăng cường công tác kiểm tra các tuyến đê biển, đê sông, thực hiện nghiêm công tác tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa mưa lũ để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố, tình huống có thể xảy ra ngay từ giờ đầu. Tạm dừng hoạt động các tuyến đò ngang, đò dọc từ 18h00 ngày 24/9/2025 đến khi bão tan. Các xã ven biển phối hợp với Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện cấm biển từ 12h00 ngày 24/9/2025; thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, ven biển tìm nơi neo đậu, tránh trú an toàn; tổ chức sắp xếp tàu thuyền tại nơi neo đậu xong trước 18h00 ngày 24/9/2025; quyết định triển khai phương án di dân khu vực cửa sông, ven biển, khu vực dân cư sinh sống, hoạt động tại các bãi sông, khu vực có nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn đến nơi tránh trú an toàn xong trước 18h00 ngày 24/9/2025.- Từ khóa :
- ninh bình
- Ứng phó với bão số 9
- cấm biển
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đắk Lắk chủ động ứng phó với bão số 9 trên biển Đông
10:47' - 24/09/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão RAGASA (bão số 9) trên Biển Đông, tỉnh Đắk Lắk đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
-
Kinh tế tổng hợp
Bão RAGASA gây nhiều thiệt hại tại Đài Loan (Trung Quốc)
10:45' - 24/09/2025
Đài Loan đã hứng chịu ảnh hưởng do vành đai ngoài từ ngày 22/9 của bão RAGASA khi bão hướng đến bờ biển phía Nam Trung Quốc và trung tâm tài chính châu Á là Hong Kong (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 9: Quảng Ninh tạm dừng cấp phép phương tiện ra khơi
10:18' - 24/09/2025
Do ảnh hưởng của bão số 9 (RAGASA), Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép tàu hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh.
-
Doanh nghiệp
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải: Tuyệt đối không chủ quan trong ứng phó với bão số 9
09:43' - 24/09/2025
Chiều 23/9, Ban Chỉ đạo công tác ứng phó bão số 9 (RAGASA) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã họp khẩn dưới sự chủ trì của ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 1-2/4, miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ trời chuyển mát
16:02'
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động ứng phó dông, lốc, sét, mưa đá trong thời kỳ chuyển mùa
10:34'
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố huy động nguồn lực hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Quốc: Nhiều chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu
10:04'
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 30/3, dông bão và mưa đá dữ dội đã gây ra tình trạng chậm, hủy chuyến bay trên diện rộng tại Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 31/3: Nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông nhiều nơi
07:37'
Ngày 31/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm dông lốc và sét làm 13 người thương vong với nhiều thiệt hại nghiêm trọng
20:32' - 30/03/2026
Mưa dông, lốc, sét khiến nhiều người thương vong, hàng nghìn nhà hư hỏng tại miền Bắc; cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ thời tiết cực đoan tiếp diễn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:14' - 30/03/2026
Dù đây là hiện tượng nguy hiểm, nhưng không phải hoàn toàn bất ngờ, bởi đã nằm trong xu thế thời tiết được cơ quan dự báo nhận định và cảnh báo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:04' - 30/03/2026
Những ngày gầy đây, hiện tượng mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra liên tục tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; trong đó, có Thủ đô Hà Nội mặc dù thời tiết chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lào Cai: Hơn 4.100 nhà ở bị hư hại sau mưa dông kèm lốc
09:30' - 30/03/2026
Trận mưa to kèm theo dông lốc gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã khiến 3 người bị thương, hơn 4.000 nhà ở cùng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 30/3: Miền Bắc có mưa dông, Trung - Nam Bộ nắng nóng cục bộ
07:38' - 30/03/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 30/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Ninh Bình cấm biển từ 12 giờ trưa 24/9. Ảnh minh họa: Minh Quyết - TTXVN