Vấn đề Brexit: Anh tuyên bố tuần tới giải quyết bất đồng với EU

08:19' - 04/10/2020
BNEWS Trưởng đoàn đàm phán của Anh với Liên minh châu Âu (EU), ông David Frost tuyên bố trong tuần tới, ông sẽ cố gắng khắc phục "những bất đồng đáng kể" còn tồn đọng giữa hai bên sớm nhất có thể.

Viết trên mạng xã hội Twitter, Trưởng đoàn đàm phán của Anh nêu rõ: "Công tác sẽ bắt đầu sớm nhất có thể trong tuần tới". Trước đó cùng ngày, lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã chỉ thị giới chức hai bên nỗ lực khắc phục bất đồng liên quan tới tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong thời gian tới.

Tuyên bố chung sau cuộc họp trực tuyến giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đã ghi nhận những tiến trình trong đàm phán thời gian gần đây. Hai bên cũng nhất trí về tầm quan trọng của thỏa thuận hậu Brexit và coi văn kiện này là nền tảng vững chắc của mối quan hệ chiến lược Anh-EU trong tương lai.

Tuy nhiên, lãnh đạo Anh và EU thừa nhận tiến trình đàm phán vẫn chưa đạt đột phá khi còn những bất đồng đáng kể trong lĩnh vực ngư nghiệp, việc tạo ra một sân chơi công bằng cũng như vấn đề quản lý.

Theo kế hoạch, giới chức hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thảo luận trong những tuần tới trước khi các nhà lãnh đạo EU nhóm họp vào giữa tháng 10 để đánh giá tiến trình đàm phán./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục