Vận hội của các công ty khởi nghiệp Indonesia
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, sự phát triển của các công ty khởi nghiệp ở Indonesia sẽ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia, dự báo sẽ đóng góp thêm 130 tỷ USD vào năm 2025 và 315 tỷ USD vào năm 2030.
Phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện Hội nghị cấp cao Lộ trình hệ sinh thái công ty khởi nghiệp Indonesia (ISES 2023) ngày 11/8, Bộ trưởng Luhut cho biết, Tổng thống Indonesia Joko Widodo rất lạc quan về triển vọng của các công ty khởi nghiệp tại quốc gia Đông Nam Á này.Con số ước tính 315 tỷ USD đóng góp vào nền kinh tế kỹ thuật số Indonesia vào năm 2030 của các công ty khởi nghiệp sẽ chỉ là con số ban đầu.
Theo bảng Xếp hạng khởi nghiệp, tính đến ngày 10/5/2023, Indonesia đứng vị trí thứ 6 trên thế giới về số lượng công ty khởi nghiệp, với 2.492 công ty khởi nghiệp. Bộ trưởng Luhut cho rằng, thành tích này có được là nhờ việc mở rộng Internet đã đến với 76,8% người dân nước này.
Với tiềm năng đó, Luhut cho rằng các công ty khởi nghiệp cần sự hỗ trợ của chính phủ.Theo Luhut, Tổng thống Jokowi cần khuyến khích sự phát triển của doanh nghiệp siêu nhỏ và vừa (MSMEs) và các công ty khởi nghiệp để tạo ra nhiều công ty kỳ lân (unicorn) và siêu kỳ lân (decacorn) hơn nữa.
Sự hỗ trợ có thể được thực hiện thông qua thiết lập lộ trình phát triển, ươm mầm, hỗ trợ, tiếp cận vốn và tiếp cận thị trường. Tuy nhiên, Bộ trưởng Indonesia cũng nhấn mạnh rằng để hiện thực hóa mục tiêu, cần có sự hợp tác bền vững giữa tất cả các thành tố liên quan trong xã hội./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Công ty khởi nghiệp Tenstorrent gọi vốn thành công 100 triệu USD phát triển công nghệ chip
09:56' - 04/08/2023
Khoản đầu tư này sẽ tính là nợ và sau đó chuyển đổi thành cổ phiếu công ty. Điều này đồng nghĩa giá trị công ty vẫn sẽ giữ nguyên cho đến thời điểm gọi vốn đợt mới, dự kiến diễn ra vào năm 2024.
-
Chuyển động DN
Công ty khởi nghiệp "hấp dẫn" cả Panasonic và SK
12:34' - 25/07/2023
Công ty khởi nghiệp chuyên về pin công nghệ Nexeon của Anh vừa đạt thỏa thuận cung cấp nguồn vật liệu cực dương silicon năng lượng cao cho nhà máy sản xuất pin điện của hãng Panasonic tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines cập nhật kế hoạch khai thác tại nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
20:27'
Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác toàn bộ chuyến bay nội địa sang nhà ga T3 Tân Sơn Nhất.
-
Doanh nghiệp
EVNSPC tiếp tục đóng điện thêm 4 công trình 110kV
10:24'
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục đóng điện 4 công trình lưới điện trọng điểm 110kV tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp.
-
Doanh nghiệp
Trạm biến áp 220kV KonTum được nâng công suất lên 500MVA
10:22'
EVNNPT cùng NPTPMB đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện công trình Nâng công suất Trạm biến áp 220kV Kon Tum từ 375MVA lên 500MVA.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Trung xây dựng các kịch bản cung ứng điện linh hoạt
09:00'
Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ chủ động xây dựng các kịch bản cung ứng điện linh hoạt, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án lưới điện được giao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15' - 26/04/2025
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39' - 26/04/2025
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07' - 26/04/2025
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
-
Doanh nghiệp
Mảng quảng cáo cốt lõi chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của Google
08:04' - 26/04/2025
Doanh thu từ mảng quảng cáo cốt lõi của Google chiếm gần 3/4 tổng doanh thu trong quý I/2025, tăng 8,5% lên 66,89 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì
21:34' - 25/04/2025
Dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì đã được gắn biển công trình chào Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ IV.