1. >

Vàng châu Á ít biến động dù đồng USD mạnh hơn

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á vẫn vững trong phiên chiều 23/5 trong bối cảnh những căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ đồng USD.

Vàng châu Á ít biến động dù đồng USD mạnh hơn

Vàng châu Á ít biến động dù đồng USD mạnh hơn. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay hầu như không đổi ở mức 1.274,03 USD/ounce vào lúc 14 giờ 25 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng không biến động nhiều và vẫn duy trì mức 1.274,2 USD/ounce.

Ông Nicholas Frappell, nhà quản lý toàn cầu tại công ty môi giới đầu tư ABC Bullion cho hay tác động ngắn hạn của cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến đồng USD tăng cao hơn và điều đó không giúp ích gì cho giá vàng.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,2% lên 98,22 (điểm) và vẫn ở quanh mức “đỉnh” của một tháng đạt được hồi đầu tuần.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức đã đồng ý cách tiếp cận thận trọng hiện tại của họ đối với chính sách tiền tệ có thể vẫn được duy trì "trong một thời gian tới".

Theo chiến lược gia cấp cao Ilya Spivak của trang tin điện tử về thị trường tiền tệ DailyFx, những thông tin về cách tiếp cận cẩn trọng của các quan chức trong bối cảnh tình hình toàn cầu nhiều bất ổn có thể làm giảm kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất.

Sự thiếu quan tâm của giới đầu tư đối với vàng cũng được phản ánh trong số liệu về lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ. Quỹ này cho biết lượng vàng mà họ nắm giữ đã giảm 0,1% xuống 738,81 tấn trong phiên 22/5 vừa qua. Tính từ đầu năm 2019, lượng vàng của SPDR Gold Trust đã giảm khoảng 7%.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,2% xuống 14,42 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,4% lên 802,1 USD/ounce, sau khi đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/2 là 792 USD/ounce vào đầu phiên.

Còn tại Việt Nam, trong phiên 23/5, giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng xuống 36,19 – 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng Rồng Thăng Long đi ngang mức 36,14 – 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường miền Bắc, nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 36,14 – 36,59  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giao dịch ở mức 36,14 – 36,33 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 22/5.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,19 – 36,27 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá rẻ, chất lượng tốt, người tiêu dùng càng được hưởng lợi. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là, các hãng hàng không phải cạnh tranh gay gắt về giá, nhân lực… để phục vụ hành khách, hay có thể “bắt tay nhau” để phục vụ người hành khách tốt hơn, chuyên nghiệp hơn?

ncif