1. >

Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên chiều 21/5

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều nhà đầu tư đã tìm đến đồng bạc xanh chứ không phải là vàng từ năm ngoái.

Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên chiều 21/5

Giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục "giảm nhiệt" trong phiên 21/5 sau khi tụt xuống mức thấp của hơn hai tuần trong phiên trước đó, khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cơ bản trong năm nay, việc đã hỗ trợ đồng USD.

Giá vàng châu Á giảm nhẹ phiên chiều 21/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 34 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay hạ 0,1% xuống 1.275,81 USD/ounce. Trong phiên trước đó, kim loại quý này đã rơi xuống mức thấp của hơn hai tuần qua là 1.273,22 USD/ounce.
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này cũng giảm 0,1% xuống 1.275,40 USD/ounce.

Đồng USD trong phiên ngày 21/5 giữ giá gần mức cao của hai tuần rưỡi qua, nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ cao và do xung đột thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến đồng bạc xanh.

Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 20/5 cho hay hiện “còn sớm” để xác định các tác động của cuộc chiến thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ.

Các chỉ số trên thị trường chứng khoán châu Á đã tụt xuống gần mức thấp nhất trong bốn tháng do lo ngại rằng việc “người khổng lồ” viễn thông Huawei nằm trong danh sách đen của Nhà Trắng có thể tiếp tục làm nóng thêm mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho biết vàng - thường được xem là kênh đầu tư an toàn - đã “phớt lờ” hầu hết các thông tin liên quan đến căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Nhiều nhà đầu tư đã hướng đến đồng bạc xanh chứ không phải là vàng từ năm ngoái.

Các thị trường hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed, dự kiến công bố ngày 22/5, mà được cho là sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc họp ngày 1/5 của thể chế tài chính này.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 14,43 USD/ounce, gần mức thấp của hơn 5 tháng qua là 14,33 USD/ounce đã được ghi nhận trong phiên 20/5. Giá bạch kim tăng 0,2% lên 813,36 USD/ounce, còn giá palladium tăng 0,5% lên 1.335,15 USD/ounce.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng hôm nay 21/5 biến động trái chiều nhưng diễn biến thị trường khá ảm đạm. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 21/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 14 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,22 - 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), nhích nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.


Thời điểm 8 giờ 36 phút tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,25 - 36,35 triệu đồng/lượng. Mức giá này không biến động ở chiều mua nhưng giảm nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân kinh doanh trên Internet trong nước có xu hướng lựa chọn hình thức mua quảng cáo trực tiếp, không thông qua đại lý kinh doanh dịch vụ quảng cáo để giảm chi phí trung gian. Liệu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không,?

ncif