1. >

Vàng châu Á vững giá trước thềm cuộc họp Mỹ - Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 11/6, giá vàng tại thị trường châu Á tương đối vững ổn trước thềm cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (ngày 12/6).

Vàng châu Á vững giá trước thềm cuộc họp Mỹ - Triều Tiên

Vàng châu Á vững giá trước thềm cuộc họp Mỹ - Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Các nhà đầu tư cũng đang ngóng đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ diễn ra vào hai ngày 12-13/6.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.297,75 USD/ounce vào lúc 14 giờ 19 phút (giờ Việt Nam). Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 8/2018 giảm nhẹ 0,1% xuống 1.301,60 USD/ounce.

Các chuyên gia cho hay ngoài các yếu tố địa chính trị, cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào các ngày 12-13/6 và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 14/6, là các yếu tố chi phối giá vàng trong ngắn hạn.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ trong phiên 8/6 vừa qua đã giảm 0,46% xuống 828,76 tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 22/2.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif