1. >

Vàng giảm mạnh, lùi sâu dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Tuần qua, giá vàng trong nước tiếp tục bắt nhịp theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Vàng trong nước liên tiếp mất giá ở những phiên cuối tuần và lùi xuống dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Vàng giảm mạnh, lùi sâu dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Cuối tuần, giá vàng giảm dưới 37 triệu đồng/lượng. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Trong phiên giao dịch đầu tuần 25/2, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,90- 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên giao dịch cuối tuần (2/3), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,48- 36,72 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng được điều chỉnh giảm 420 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 400 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán bán ra.

Những phiên đầu và giữa tuần, giá vàng chỉ giảm nhẹ hoặc gần như đi ngang, đến 2 phiên cuối tuần, giá vàng có xu hướng giảm mạnh hơn. Như vậy, giá kim loại quý này đã về mức thấp nhất kể từ phiên 25/1 trước đó.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước chịu áp lực giảm chủ yếu từ giá vàng thế giới trong bối cảnh đồng USD mạnh lên sau khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un tại Hà Nội kết thúc sớm mà không đạt được thỏa thuận chung.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho hay, giá vàng trong nước diễn biến cùng chiều theo đà giảm của giá vàng thế giới và đang có những bước tiến chậm để hướng tới các diễn biến từ thị trường quốc tế. Với diễn biến liên quan đến thông tin kinh tế chính trị từ thị trường thế giới, nhiều nhà phân tích cho rằng trong ngắn hạn, giá vàng sẽ có nhiều đợt sóng biến động mạnh.

Thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ vàng hoặc đang có xu hướng mua vàng vào đều thiên về xu hướng nắm bắt thêm các kênh thông tin để chờ cơ hội.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, sau khi biến động nhẹ trong hai phiên đầu tuần, giá vàng thế giới liên tiếp lao dốc trong ba phiên sau đó, trước sự tăng giá của đồng USD. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay ước giảm khoảng 2,6%, mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong hơn một năm rưỡi.

Đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết những vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc quá nghiêm trọng để có thể giải quyết bằng lời hứa mua thêm hàng hóa từ phía Trung Quốc, đã đẩy giá vàng thế giới giảm mạnh.

Chiến lược gia kỳ cựu về hàng hóa Phil Streible tại RJO Futures tại Chicago (Mỹ) nhận định hiện giá vàng đang bị chi phối nhiều hơn bởi dữ liệu, cụ thể là số liệu kinh tế Mỹ.

Theo The Hill, kinh tế Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng 2,6% trong quý IV/2018 và tăng trưởng 2,9% trong cả năm 2018. Số liệu kinh tế Mỹ khả quan đã đẩy đồng USD đi lên, qua đó kéo lùi giá vàng./.

Xem thêm:

>>Giá vàng thế giới lao dốc

>>Giá vàng châu Á đi xuống khi “sức khỏe” kinh tế Mỹ mạnh hơn dự báo

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif