Vàng thế giới vững giá khi chứng khoán giảm điểm

08:51' - 21/05/2019
BNEWS Phiên 20/5, giá vàng không biến động nhiều sau khi tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong hơn 2 tuần ghi nhận trước đó trong phiên, khi chứng khoán giảm điểm trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp gần nhất.
Vàng thế giới vững giá khi chứng khoán giảm điểm. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 44 phút ngày 21/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.276,94 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 3/5 là 1.273,22 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng nhẹ 0,1% và khép phiên ở mức 1.277,30 USD/ounce.
Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường của công ty RJO Futures, dự đoán cùng với sự đi xuống trên thị trường chứng khoán, giá vàng sẽ tăng nhẹ trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp gần nhất nhờ những đồn đoán rằng trước mắt sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.
Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến biên bản mà Fed sẽ công bố vào ngày 22/5 sau cuộc họp chính sách ngày 1/5, nơi mà các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này quyết định giữ nguyên lãi suất và cho thấy ít có khả năng sẽ điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần.
Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.
“Đồng bạc xanh” đã hạn chế sức hấp dẫn của vàng khi chỉ số đồng USD đo sức mạnh của đồng tiền này so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác đã “neo” gần mức cao nhất trong hai tuần. Tuần trước, chỉ số này đã ghi nhận mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ đầu tháng Ba nhờ số liệu nhà ở mạnh mẽ của Mỹ và báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm.
Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 14,45 USD/ounce, trong khi giá bạch kim ổn định ở mức 813,75 USD/ounce.

Trong khi đó, tại Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm nay 20/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 29 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,26 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.


Thời điểm 8 giờ 50 phút tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng, cũng không thay đổi so với phiên trước đó.
Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này đi ngang so với cuối phiên trước đó.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục