Vàng vững giá tại châu Á phiên sáng 21/1

10:57' - 21/01/2019
BNEWS Giá vàng mở cửa tuần mới tại châu Á nhích lên trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng lộ trình nâng lãi suất trong một thời gian.
Giá vàng châu Á đi lên phiên đầu tuần. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, đà tăng này bị hạn chế bởi xu hướng các nhà đầu tư mua vào các tài sản rủi ro.

Mở cửa phiên giao dịch 21/1 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.282,71 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn vững ổn ở mức 1.282,50 USD/ounce.
“Kiên nhẫn” là phương châm mới mà Fed đang thực hiện khi nhắc tới kế hoạch nâng lãi suất, khi mà chưa đầy hai tuần nữa cuộc họp chính sách đầu tiên của Fed trong năm 2019 sẽ diễn ra. Các quan chức Fed đều tỏ ý muốn dừng việc nâng lãi suất ít nhất là trong một thời gian.
Ngoài ra, nguy cơ kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, thị trường chứng khoán trượt dốc trong quý IV/2018, tiến trình Brexit và việc Chính phủ liên bang Mỹ phải đóng cửa một phần đang tác động tới lòng tin tiêu dùng và hoạt động chi tiêu tiêu dùng.
Ngày 21/1, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố số liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc năm 2018 tăng trưởng 6,6%, cao hơn mức mục tiêu khoảng 6,5% đề ra. Tuy nhiên, con số trên giảm so với mức tăng 6,8% trong năm 2017 và là mức tăng trưởng thấp nhất của nền kinh tế Trung Quốc trong 28 năm qua, trong bối cảnh nhu cầu nội địa giảm sút và tác động của động thái Mỹ áp thuế quan lên các hàng hóa và sản phẩm của Trung Quốc.
Trong lúc nhu cầu tiêu thụ vàng tại Ấn Độ đã sa sút đáng kể trong tuần trước, khi giá kim loại quý này leo lên mức cao nhất 2 năm rưỡi qua. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư tại các thị trường lớn của châu Á hy vọng hoạt động mua vàng sẽ gia tăng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến giao dịch khá trầm lắng, giá vàng được điều chỉnh tăng giảm đan xen nhưng không có đột biến.

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 35 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,52 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động so với chốt phiên cuối tuần trước.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 05 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,62 - 36,70 triệu đồng/lượng, chỉ giảm nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và không biến động ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 - 36,70 triệu đồng/lượng, không biến động so với phiên trước đó.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục