1. >

Vật thể bay của Triều Tiên rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật

Facebook Share

BNEWS.VN Một vật thể bay không xác định được Triều Tiên phóng đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế ngoài khơi tỉnh Shimane, Nhật Bản.

Vật thể bay của Triều Tiên rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật

Một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới được Triều Tiên phóng thử gần thị trấn ven biển phía Đông Wonsan. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng 2/10, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận một vật thể bay không xác định được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ngoài khơi tỉnh Shimane của nước này.

Theo ông Suga, một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản vào lúc 7h27 sáng 2/10 theo giờ địa phương, trong khi một vật thể khác trước đó vài phút đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản.

Cũng theo ông Suga, đến nay chưa có thông tin về bất kì ảnh hưởng nào cả của vụ phóng này n hoạt động của máy bay hay tàu thuyền trong khu vực.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên rạng sáng 2/10 đã bắn nhiều vật thể bay không xác định từ một khu vực ở thị trấn duyên hải Wonsan, phía Đông Triều Tiên, ra phía Biển Nhật Bản.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết thêm những chi tiết khác như chủng loại, tầm xa, và độ cao tối đa mà những vật thể này đạt được. Quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao tình hình./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif