Vay thế chấp xanh - lối ra cho thị trường bất động sản

07:37' - 04/04/2024
BNEWS Ngân hàng Tiết kiệm (Sberbank) - ngân hàng lớn nhất của Nga đã bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký chương trình vay tiền mua căn hộ ở các tòa nhà ở đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng xanh - “Vay thế chấp xanh”.

Ngân hàng Tiết kiệm (Sberbank) - ngân hàng lớn nhất của LB Nga đã bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký chương trình vay tiền mua căn hộ ở các tòa nhà ở đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng xanh - “Vay thế chấp xanh”. Theo chương trình này, khách hàng có cơ hội mua một căn hộ trong tòa nhà mới đạt hiệu suất năng lượng hạng A, A+, A++ với lãi suất thế chấp thấp hơn 0,3%. Khách hàng có thể đăng ký khoản vay thế chấp như vậy ở cả chi nhánh Sberbank và trực tuyến.

 

Những tòa nhà đáp ứng tiêu chí của chương trình sẽ được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm trên trang web Domklik bằng biểu tượng “Vay thế chấp xanh”. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nhà phát triển sở hữu khu dân cư phức hợp tương ứng với mức hiệu quả năng lượng cao nhất: A, A+, A++. Thứ hạng này được thể hiện trong tờ khai thiết kế tòa nhà.

Thứ hạng càng cao, tòa nhà càng tiêu thụ ít năng lượng và tiết kiệm được nhiều hơn khi chi trả cho các dịch vụ tiện ích. Để được vay thế chấp, khách hàng phải chọn bất động sản có biểu tượng “Vay thế chấp xanh” và nộp đơn đăng ký tại Domklik hoặc tại chi nhánh ngân hàng Sberbank. Mức lãi suất chiết khấu 0,3% sẽ được áp dụng tự động cho toàn bộ thời hạn vay.

Ông Alexander Vedyakhin, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng quản trị Sberbank cho biết “Một trong những ưu tiên của chúng tôi là phát triển các giải pháp và sản phẩm đáp ứng nhu cầu hiện nay của xã hội. Là một phần trong chiến lược tạo ra một tương lai bền vững, chúng tôi đã phát triển sản phẩm mới – Vay thế chấp xanh. Chương trình này cũng được thiết kế để giúp chống lại tình trạng tiêu dùng không bền vững và cho phép khách hàng đóng góp vào một môi trường lành mạnh hơn.

Chương trình không chỉ bao gồm việc mua bất động sản trong tòa nhà tiết kiệm năng lượng mà còn có cơ hội sử dụng các thiết bị thông minh để tự động hóa việc quản lý căn hộ, điều này cũng sẽ giúp giảm chi phí tiện ích. Do đó, ‘Vay thế chấp xanh’ thể hiện một bước nữa của công ty trong việc tạo ra một môi trường đô thị bền vững với môi trường”.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục