Venezuela đã xác định được thủ phạm vụ tấn công Tổng thống Nicolas Maduro

08:36' - 07/08/2018
BNEWS Cơ quan an ninh Venezuela đã xác định được những thủ phạm tham gia trực tiếp và các đối tượng hỗ trợ cho vụ tấn công bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.
Ngày 4/8, hai thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ đã được kích hoạt tới gần khu vực diễn ra lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia, khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu, khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 6/8, Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab thông báo, cơ quan an ninh nước này đã xác định được những thủ phạm tham gia trực tiếp và các đối tượng hỗ trợ cho vụ tấn công bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro bằng thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ xảy ra cách đây hai ngày.
Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Caracas, ông William Saab cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính và địa điểm nơi những đối tượng này cư trú trước khi thực hiện kế hoạch, cũng như những mối liên kết đầu tiên với nước ngoài của nhóm này.

Kết quả điều tra ban đầu cũng nhận định nhiều khả năng âm mưu này có liên quan tới một vụ tấn công khủng bố xảy ra hồi năm 2017.
Theo ông William Saab, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng an ninh Venezuela đã xác định được địa điểm các đối tượng điều khiển các thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ và 2 tên có nhiệm vụ điều khiển một thiết bị bay đã bị bắt tại chỗ với đầy đủ tang vật.

Ông William Saab khẳng định đây không phải là vụ việc đơn lẻ mà là một phần của chiến dịch phát động các hành động bạo lực do các nhóm cánh hữu thực hiện với sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm phá hoại cách mạng Venezuela kể từ năm 1999.
Ngày 4/8, khi Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ 2 thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương.

Tổng thống Maduro và nhiều quan chức cấp cao của Venezuela có mặt tại sự kiện đã ngay lập tức được sơ tán an toàn. Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục