Venezuela xảy ra sự cố tràn dầu lớn trong bối cảnh thiếu nhiên liệu

19:44' - 13/09/2020
BNEWS Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) đang xử lý vụ tràn dầu xảy ra ở bờ biển phía Tây nước này do rò rỉ một đường ống vận chuyển dầu thô tới nhà máy lọc dầu.

Trong thông báo, PDVSA cho biết tập đoàn này đã thực hiện các biện pháp làm sạch dầu tại khu vực bị ảnh hưởng ở ngoài khơi bang Falcon, Tây Bắc Venezuela, sau khi xác định được vị trí rò rỉ dầu. Nhà máy lọc dầu Paraguana ở bang này, với công suất 950.000 thùng/ ngày, không bị ảnh hưởng.

Theo Ủy ban Môi trường thuộc Quốc hội lập hiến Venezuela, dầu đã loang thành vệt dài hơn 13 km.

Tháng trước, cũng tại bang Falcon đã xảy ra sự cố tràn dầu với vệt dầu loang dài 4 km dọc bờ biển.

Trong những tuần gần đây, Venezuela đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nhiên liệu, mặc dù nước này có trữ lượng dầu mỏ được kiểm chứng lớn nhất trên thế giới.

Bộ Ngoại giao Venezuela ngày 11/9 cáo buộc tình trạng thiếu nhiên liệu là một trong những hậu quả của các chính sách trừng phạt do Mỹ áp đặt nhằm vào ngành năng lượng của quốc gia Nam Mỹ này, và đặc biệt gây tác động nghiêm trọng đối với các nhà máy lọc dầu cũng như việc sản xuất nhiên liệu.

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela liên tục lao dốc trong những năm gần đây. Trong tháng 3 vừa qua, Venezuela chỉ sản xuất 670.000 thùng, mức thấp nhất trong 5 tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục