Việc người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ: Công an Tiền Giang lên tiếng

11:06' - 18/07/2016
BNEWS Việc người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hạn chế ra đường sau 22 giờ hàng ngày và đầu tư lắp đặt camera an ninh tại nhà do an ninh, trật tự không ổn định là chưa chính xác.

Đại tá Nguyễn Văn Tảo - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định:

Thông tin phản ánh trên một số trang mạng trong thời gian gần đây rằng người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hạn chế ra đường sau 22 giờ hàng ngày và đầu tư lắp đặt camera an ninh tại nhà do an ninh, trật tự không ổn định là chưa chính xác.
Theo Đại tá Nguyễn Văn Tảo, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh chỉ diễn biến phức tạp ở một số địa bàn nhất định và đang có xu hướng giảm.

Người dân lắp đặt hệ thống camera an ninh là xuất phát từ nhu cầu của mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo an ninh, thuận lợi trong việc trông nom, nhắc nhở con cái trong gia đình; quan sát, quản lý nhân viên...

Hiện nay, việc lắp đặt camera rất dễ, có nhiều mẫu mã với giá cả rất cạnh tranh và ngày càng phổ biến.
Còn việc người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ hàng ngày là phong tục tập quán của đại bộ phận người dân sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, tại nhiều thị trấn, thị tứ của tỉnh chỉ sau 21 giờ là các nhà hàng, tiệm tạp hóa, cửa hàng…đều đóng cửa.

Còn những người dân có nhu cầu vui chơi giải trí ở nơi công cộng sau 22 giờ vẫn được đảm bảo bình thường.

Vì vậy, việc người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ hàng ngày không phải do tình hình trật tự không bảo đảm, không an toàn.
6 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra 506 vụ tội phạm về trật tự xã hội.

Ngành chức năng đã điều tra làm rõ 316 vụ, bắt 321 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá trên 2,3 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã chủ động triển khai 2 đợt cao điểm tấn công tội phạm, lập nhiều kế hoạch chuyên đề tấn công, trấn áp mạnh các đối tượng vi phạm pháp luật.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục