Việc tìm kiếm nạn nhân thứ hai tại hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình gặp khó khăn

19:32' - 14/11/2018
BNEWS Ngày 14/11, công tác cứu hộ, cứu nạn nạn nhân thứ hai tại hang khai thác vàng trái phép Cột Cờ (xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) là anh Bùi Văn Thú đang được khẩn trương thực hiện.

Bước vào ngày thứ 11, công việc tìm kiếm nạn nhân còn gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ đã đưa thêm 3 máy xúc và 5 máy bơm có công suất lớn để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh : Vũ Thị Hà- TTXVN

Hiện nay, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn gồm hơn 100 người thuộc các đơn vị: Công an, quân đội, dân quân tự vệ, nhân viên điện lực luôn túc trực 24/24 giờ tại hiện trường.

Ngoài ra, trên 10 máy xúc, máy phát điện, máy bơm hút nước, bùn... cũng được huy động. Vị trí đã tiếp cận trong hang dài khoảng 70m, vị trí đến điểm cuối hang còn lại gần 20m.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy Nguyễn Văn Hải cho biết, các lực lượng đã thay đổi phương thức triển khai công tác tìm kiếm. Ban đầu là phun nước vào bùn để hút bùn và nước ra ngoài hang. Hiện nay, lực lượng chức năng đang dùng máy xúc múc bùn đất theo tam cấp.

Việc triển khai này đã đem lại hiệu quả, khối lượng đất đá được giải phóng lớn và nhanh hơn trước. Hiện lực lượng chức năng đã tiếp cận được chiếc xe công nông mắc kẹt trong hang.

Khó khăn hiện tại là vị trí người gặp nạn chưa xác định được rõ; khối lượng đất đá trong hang còn tương đối lớn. Những ngày tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công việc để sớm tìm thấy nạn nhân thứ hai còn mắc kẹt trong hang.

Các lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn sập hang khai thác vàng. Ảnh: Vũ Thị Hà-TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, Dương Vinh Quang, những ngày qua, công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương, đề cao việc bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho lực lượng chức năng và người dân tại hiện trường.
Anh Phùng Xuân Hùng, thuộc lực lượng cứu hộ, cứu nạn xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết: Hiện nay khó khăn lớn nhất là diện tích trong hang hẹp nên các phương tiện máy móc rất khó hoạt động để di chuyển đất đá ra khỏi hang. Mặc dù cơ quan chức năng đã huy động các máy móc để thông gió trong hang, nhưng không khí rất khó thở và ngột ngạt.
Như thông tin Thông tấn xã Việt Nam đã đưa, vào khoảng 2 giờ ngày 4/11, tại địa phận hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy đã xảy ra tai nạn sập cửa hang do khai thác vàng trái phép.

Vụ tai nạn làm hai người là anh Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, ở thôn Đệp, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và anh Trương Công Chánh, (sinh năm 1992 ở xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) bị mắc kẹt.

Sau nỗ lực tìm kiếm, chiều 10/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Trương Công Chánh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục