Viên kim cương hồng quý hiếm phá kỷ lục về giá cho mỗi carat
Nhà đấu giá Sotheby's cho biết, tại cuộc đấu giá ngày 7/10, viên kim cương hồng nặng 11,15 carat có tên Williamson Pink Star đã thu về 453,2 triệu HKD (57,7 triệu USD), cao gấp đôi mức giá ước tính 21 triệu USD.
Đây là mức giá cao thứ 2 trong số những viên kim cương được đấu giá từ trước đến nay. Chủ nhân mới của viên kim cương là một nhà sưu tầm giấu tên đến từ thành phố Boca Raton thuộc bang Florida, Mỹ.
Williamson Pink Star là viên kim cương hồng lớn thứ 2 từng xuất hiện tại một phiên đấu giá, chỉ sau viên Pink Star nặng 59,6 carat. Tên của kim cương Williamson Pink Star được ghép từ tên của 2 viên kim cương hồng nổi tiếng khác là kim cương Williamson nặng 23,6 carat từng được tặng làm quà cưới cho cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào năm 1947, và kim cương Pink Star nặng 59,6 carat được bán với giá kỷ lục 71,12 triệu USD tại phiên đấu giá năm 2017.
Kim cương hồng thuộc diện hiếm và có giá trị nhất trong số các kim cương màu. Kỷ lục đấu giá đối với một viên kim cương hồng được thiết lập vào năm 2017, thuộc về viên kim cương Pink Star./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Phát hiện về kim cương siêu cứng có nguồn gốc bên ngoài Trái Đất
07:00' - 14/09/2022
Các nhà khoa học Australia mới phát hiện ra một loại kim cương có nguồn gốc từ 1 hành tinh lùn trong hệ Mặt Trời có thể đóng vai trò then chốt trong việc chế tạo máy móc mạnh hơn trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường gạo và ngũ cốc chịu áp lực từ chi phí vận tải tăng cao
18:19' - 22/03/2026
Giá cà phê trong nước tuần qua phục hồi gần 3%, trong khi thị trường gạo và ngũ cốc thế giới chịu áp lực từ chi phí vận tải cao do xung đột địa chính trị, khiến hoạt động xuất khẩu tiếp tục trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
