Việt Nam chủ trì phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại Italy

16:46' - 16/05/2017
BNEWS Đại sứ Việt Nam tại Rome Cao Chính Thiện khẳng định hiện quan hệ ASEAN – Italy đang phát triển tốt đẹp.

Ngày 15/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Rome, Italy Đại sứ Việt Nam Cao Chính Thiện đã chủ trì phiên họp thường kỳ lần thứ 28 của Ủy ban ASEAN tại Italy (ACR) với sự tham dự của đại sứ các nước Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar, và Thái Lan.
Cuộc họp đã thông qua biên bản của phiên họp lần trước, thống nhất nội dung tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và nội dung làm việc trong chuyến công tác của các đại sứ ASEAN tại thành phố Ancona, miền trung Italy vào ngày 19/5 tới.

Theo đó, ACR sẽ tập trung vào việc quảng bá hình ảnh ASEAN, môi trường và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại ASEAN, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và trao đổi văn hóa với thành phố Ancona nói riêng và Vùng Marche của Italy nói chung.
Đại sứ Cao Chính Thiện khẳng định hiện quan hệ ASEAN – Italy đang phát triển tốt đẹp. Việc tổ chức các chuyến đi địa phương của các đại sứ ASEAN là hành động thiết thực, hiệu quả trong tăng cường hình ảnh và hợp tác ASEAN – Italy cũng như quan hệ Italy với mỗi nước thành viên ASEAN.

Thông qua hoạt động này, các nước ASEAN sẽ có cơ hội tốt để tìm hiểu và thiết lập các kênh hợp tác phù hợp với các địa phương của Italy vì lợi ích của mỗi nước cũng như của cả ASEAN. Sau chuyến công tác Ancona, ACR dự kiến sẽ tổ chức chuyến đi địa phương tới thành phố Pescara, thuộc vùng Abruzzo của Italy vào tháng Sáu tới.
Cũng trong buổi họp, Đại sứ các nước ASEAN đã chúc mừng Đại sứ mới của Indonesia tại Italy, bà Esti Andayani, và bày tỏ mong muốn bà Andayani sẽ đóng góp tích cực cho hoạt động của ACR.

Đại sứ Andayani cám ơn các đại sứ ASEAN, đồng thời bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được tham dự cuộc họp của ACR khi mới sang Italy công tác.

Bà Andayani cho rằng với không khí thân mật, hữu nghị và làm việc nghiêm túc, ACR sẽ cầu nối quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh của ASEAN tại nước sở tại.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục