Việt Nam chủ trì Ủy ban điều phối ASEAN tại Thụy Sỹ về công tác của WTO
Sáng 11/2, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, đã chủ trì phiên họp đầu tiên với vai trò Chủ tịch Ủy ban điều phối ASEAN tại Geneva (ACG) về công tác của WTO.
Các Trưởng/Phó Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại Geneva và cán bộ tham dự phiên họp đã chúc mừng Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bắt đầu nhiệm kỳ, bày tỏ cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của Phái đoàn Việt Nam.Tại phiên họp, các phái đoàn các nước thành viên ASEAN đã đạt được đồng thuận về các bước đi chuẩn bị cho công tác của WTO sắp tới, trong đó có xây dựng dự thảo Tuyên bố chung của ASEAN trong phiên rà soát chính sách thương mại của Liên minh châu Âu (EU), thúc đẩy đàm phán về trợ cấp thủy sản, tăng cường đối thoại với các đối tác của ASEAN về cải cách WTO...
Các thành viên ASEAN bày tỏ tin tưởng Việt Nam, với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, sẽ giúp nâng cao vị thế của ASEAN trong WTO và đem lại thành công chung cho ASEAN tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2020 tại Kazakhstan (Ca-dắc-xtan). Các phiên họp của ACG về công tác WTO ở Geneva giúp các phái đoàn các nước thành viên ASEAN chia sẻ thông tin, quan điểm và thúc đẩy phối hợp về các nội dung công tác của WTO, góp phần tăng cường sự đoàn kết trong ASEAN./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN BAC 2020 tập trung thúc đẩy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ
11:20' - 27/01/2020
Việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chuyển đổi số giúp mang đến các cơ hội bình đẳng cho các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ, doanh nhân trẻ, người nghèo…
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư vào ASEAN tăng mạnh “nhờ” thương chiến Mỹ-Trung
05:30' - 24/01/2020
Bất chấp những quan ngại về tác động của các biện pháp thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực Đông Nam Á vẫn ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN 2020: Tuyên bố Báo chí của Chủ tịch Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
19:58' - 17/01/2020
Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN được tổ chức từ ngày 16 đến 17 tháng 1 năm 2020 tại Nha Trang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026
20:51' - 12/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Singapore tăng cường hợp tác nhằm phát triển Trung tâm tài chính quốc tế
19:12' - 12/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, từ ngày 10-14/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm và làm việc tại Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
18:58' - 12/01/2026
Chiều 12/1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân bằng mục tiêu tăng trưởng 10% và ổn định giá cả năm 2026
18:43' - 12/01/2026
Việt Nam đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép được Quốc Hội thông qua. Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt mức trên 8% trong khi lạm phát chỉ ở mức 3,3%.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang - “Vương quốc” lúa gạo của quốc gia
18:29' - 12/01/2026
Nông nghiệp An Giang đạt nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị thế trung tâm sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ngành kinh tế lúa gạo, của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - Bài cuối: Mở hướng phát triển hiện đại cho Thủ đô
17:01' - 12/01/2026
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng hoàn thành sẽ tạo ra sự thay đổi diện mạo đô thị ven sông một cách toàn diện, hình thành một không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái mang tính biểu trưng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - Bài 1: Khát vọng “kỳ tích” và tầm nhìn kỷ nguyên mới
17:00' - 12/01/2026
Dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng được khởi công đã mở ra một chương mới nơi sông Hồng trở thành trục cảnh quan trung tâm, một "kỳ tích" mới của sự phát triển hài hòa giữa văn hiến và hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai bứt phá từ Đổi mới, vươn lên trung tâm công nghiệp hàng đầu
16:38' - 12/01/2026
Từ vùng đất bị giày xéo bởi bom đạn chiến tranh, nhưng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đến nay, Đồng Nai đã trở thành một trung tâm công nghiệp hàng đầu của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ Nhất, Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu
16:21' - 12/01/2026
Chiều 12/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh Phiên họp Ủy ban điều phối ASEAN tại Geneva (ACG) về công tác của WTO, sáng 11/02/2020 tại trụ sở của WTO. Ảnh: TTXVN