Việt Nam, Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

20:41' - 29/09/2021
BNEWS VKBIA và VISANG sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn, cùng nhau xây dựng các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo “Master K”.

Ngày 29/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Hiệp hội VKBIA và Tập đoàn Giáo dục VISANG tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện thực hiện chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, nâng cao trình độ và ngôn ngữ Hàn Quốc, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, công nghiệp phụ trợ và các doanh nghiệp sản xuất.
Lễ ký đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA); Ông Phạm Hải Định, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hiệp hội VKBIA; và ông Lee Young Geun, Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Visang tại Việt Nam.
Phát biểu tại lễ ký, ông Phạm Hải Định cho rằng trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc biết thêm nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng Anh là cần thiết.

Hơn nữa, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, được nhiều phụ huynh lựa chọn để con đi du học.

Việc những gia đình có định hướng cho con đi du học tại quốc gia này có thể cho con học ngoại ngữ chuẩn giáo dục Hàn Quốc từ sớm ngay tại trường ở Việt Nam là điều hết sức thuận lợi.

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam, do vậy cơ hội công ăn việc làm cho các cháu ngay khi ra trường sau này là rất lớn.
Về phần mình, ông Lee Young Geun - Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Visang tại Việt Nam - chia sẻ: "VISANG là tập đoàn có hơn 24 năm kinh nghiệm phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục tại Hàn Quốc và có chi nhánh ở các quốc gia, VISANG cũng là đơn vị được Chính phủ Hàn Quốc cho phép thực hiện nhiều chương trình liên quan đến phát triển sách giáo khoa, giáo trình dạy tiếng Hàn và các chương trình giáo dục đào tạo tiếng Hàn trực tuyến tất cả các cấp độ, và được phép cấp chứng chỉ mà Hàn Quốc công nhận”.
Ông Lee Young Geun cho biết, VKBIA và VISANG sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn, cùng nhau xây dựng các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo “Master K”, nền tảng giáo dục tiếng Hàn trực tuyến áp dụng công nghệ 4.0, đồng thời xây dựng chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên, giáo viên cho Việt Nam, chuyên về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, chuyên về phát triển định hướng nghề nghiệp, trong đó có áp dụng mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc trong thời gian gần đây.
Ông Lee Young Geun bày tỏ hy vọng việc hợp tác giữa VKBIA và VISANG sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển của các bên, đồng thời góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới cho Việt Nam và Hàn Quốc.
Nhân dịp này, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, cũng đã công bố quyết định thành lập “VKBIA ACADEMY”, một đơn vị mới trực thuộc Hiệp hội và là đơn vị chuyên trách trong việc phối hợp giáo dục và đào tạo tiếng Hàn và các lĩnh vực có liên quan khác.

Các thành viên của “VKBIA Academy” đều là những thạc sỹ, tiến sỹ và là giảng viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tiếng Hàn và định hướng phát triển nghề nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục