Việt Nam hỗ trợ Séc đưa công dân hồi hương

09:01' - 26/03/2020
Bnews Chuyến bay được hãng hàng không Bambo Airways thực hiện đã đưa 204 người Séc và 82 công dân của 11 quốc gia Liên minh châu Âu khác từ Việt Nam đến Praha vào chiều 25/3.
Hãng thông tấn Séc (CTK) dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao nước này Tomas Petricek cho biết một chuyến bay đặc biệt đã đưa 204 người Séc và 82 công dân của 11 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) khác từ Việt Nam đến Praha vào chiều 25/3. Chuyến bay này do hãng hàng không Bambo Airways của Việt Nam thực hiện.
Theo Ngoại trưởng Petricek, đây là chuyến bay hồi hương đầu tiên trong đại dịch COVID-19 được điều phối ở cấp độ châu Âu. Ngoài những hành khách trên khoang, chuyến bay còn mang theo hàng nghìn khẩu trang do Bộ Công an Việt Nam tặng cho CH Séc, cùng 500.000 khẩu trang CH Séc đặt mua của Việt Nam.
Phát biểu với các nhà báo, Bộ trưởng Petricek nêu rõ: “Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho việc chuẩn bị chuyến bay, còn chúng tôi đẩy nhanh quá trình làm giấy phép”. Cũng theo ông Petricek, EU và CH Séc chi trả cho chuyến bay này theo cơ chế phối hợp của  châu Âu.
Trong những ngày gần đây, Bộ Ngoại giao Séc đã đưa hàng nghìn công dân hồi hương bằng đường hàng không. Các chuyến bay tương tự đang được chuẩn bị để để sơ tán các công dân Séc từ Peru và Thái Lan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục