Việt Nam không có ca COVID-19 mới, bệnh nhân 91 có thể chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng
Sáng 21/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 21/6, đã có 66 ngày, nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 349 ca mắc COVID-19, trong đó có 209 ca mắc nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng. Cả nước còn 5.724 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 95 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.347 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 282 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, 327/349 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở nước ta đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,7% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19. Hiện còn 22 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định, trong đó 2 người có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 người có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên. Nước ta hiện còn 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tiểu ban Điều trị cho biết, nam phi công người Anh (bệnh nhân số 91) tiếp tục có chuyển biến tốt. Bệnh nhân đã cai hoàn toàn máy thở, tự thở khí phòng, có thể cho xuất khỏi Khoa Chăm sóc tích cực (ICU), chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Sức cơ hô hấp cải thiện, tự thở khí phòng, đã cai máy thở 8 ngày. Bệnh nhân giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Dịch COVID-19 thúc đẩy Nhật Bản xây dựng mạng lưới cáp quang trên toàn quốc
06:30' - 21/06/2020
Các quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này lên kế hoạch hoàn tất các mạng lưới cáp quang trên khắp cả nước vào tháng 3/2022.
-
Công nghệ
Novartis ngừng thử nghiệm lâm sàng hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19
21:49' - 20/06/2020
Novartis đã đưa ra quyết định dừng và ngừng thử nghiệm lâm sàng thuốc HCQ được tài trợ để điều trị COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Số bệnh nhân COVID-19 tại châu Âu vượt quá 2,5 triệu người
21:00' - 20/06/2020
Với 2.500.091 ca nhiễm, trong đó có 192.158 ca tử vong, châu Âu hiện là châu lục bị ảnh hưởng dịch bệnh tồi tệ nhất thế giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 20/6, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới
18:51' - 20/06/2020
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 20/6, không có ca mắc COVID-19 mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bão mùa đông quét Israel, nguy cơ lũ lụt gia tăng
07:00'
Một cơn bão mùa đông mạnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới Israel, gây mưa lớn, gió mạnh và tuyết rơi, làm gia tăng nguy cơ ngập lụt, lũ quét tại nhiều khu vực, đặc biệt ở miền Nam và ven Biển Chết.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 29/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/12, sáng mai 30/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Liên hoan ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2025
22:08' - 28/12/2025
Tối 28/12, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô”.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức hỗ trợ cung cấp thiết bị lọc nước cho nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam
21:53' - 28/12/2025
Chia sẻ với các nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam, Văn phòng Hợp tác Phát triển Berlin (Đức) đã tài trợ kinh phí để cung cấp nước sạch lâu dài cho ít nhất 8.000 học sinh, giáo viên và gia đình bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Công an kịp thời giải cứu sinh viên bị “bắt cóc online”
21:27' - 28/12/2025
Ngày 28/12, Công an phường Bình Định (Gia Lai) kịp thời ngăn chặn 1 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giải cứu an toàn 1 sinh viên bị các đối tượng xấu thao túng tâm lý bằng thủ đoạn “bắt cóc online”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội thăm hỏi nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai
21:20' - 28/12/2025
Chiều 28/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã thăm hỏi, động viên 7 nạn nhân trong vụ lật xe khách đi thiện nguyện ở Lào Cai.
-
Kinh tế & Xã hội
Tiếp nhận hàng viện trợ từ Ba Lan cho người dân bị thiên tai tỉnh Đắk Lắk
20:35' - 28/12/2025
Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đã tiếp nhận 7 tấn hàng viện trợ nhân đạo của Chính phủ Ba Lan tại sân bay Nội Bài, hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk: Bàn giao 5 căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch “Thần tốc Quang Trung”
20:31' - 28/12/2025
Chiều 28/12, Sư đoàn 10, Quân đoàn 34 (Bộ Quốc phòng) tổ chức bàn giao 5 căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch “Thần tốc Quang Trung” cho 5 hộ dân tại thôn Trung Hòa, xã Sơn Hòa, tỉnh Đắk Lắk.
-
Kinh tế & Xã hội
Cứu kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển Đà Nẵng
20:31' - 28/12/2025
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 631 cứu nạn khẩn cấp, kịp thời tiếp cận tàu cá QB 98048 TS và đưa ngư dân bị bệnh vào bờ an toàn trong điều kiện biển động.

Nam phi công người Anh (bệnh nhân số 91) có thể cho xuất khỏi Khoa Chăm sóc tích cực (ICU), chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng. Ảnh: TTXVN phát