Việt Nam, Thái Lan cam kết tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực

11:29' - 07/11/2020
BNEWS Thái Lan và Việt Nam đã tái khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn hợp tác song phương và làm việc chặt chẽ hơn trong khuôn khổ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết, Thái Lan và Việt Nam đã tái khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn hợp tác song phương và làm việc chặt chẽ hơn trong khuôn khổ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông sở tại dẫn lời ông Anucha cho biết, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đưa ra cam kết nói trên trong cuộc điện đàm ngày 6/11.
Ông Anucha nói rằng cả hai nước đã nhất trí xem xét tổ chức họp nội các chung Thái Lan-Việt Nam (JCR) lần thứ tư vào năm tới, khi đại dịch COVID-19 dịu đi, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Cuộc điện đàm cũng đề cập đến vấn đề quản lý sông Mekong trong khuôn khổ hợp tác Mekong-Lancang (Lan Thương) và tăng cường hợp tác giữa các nước ASEAN trong việc hạn chế sự lây lan của COVID-19.
Cuộc điện đàm ngày 6/11 diễn ra trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan vào tuần tới do Việt Nam chủ trì. Thái Lan sẽ tham gia các cuộc họp diễn ra từ 12-15/11 theo hình thức trực tuyến đó.
Theo ông Anucha, cả hai nước dự kiến sẽ trao đổi quan điểm về nhiều vấn đề khác nhau trong Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan như đề xuất thành lập Trung tâm ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp và các bệnh mới nổi, cùng việc xây dựng một kho dự trữ vật tư y tế trong khu vực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục