1. >

Việt Nam tham gia hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương tại Singapore

Facebook Share

BNEWS.VN Đây một trong những hội chợ quốc tế chuyên về thực phẩm có quy mô lớn nhất khu vực, được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại đảo quốc sư tử.

Việt Nam tham gia hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương tại Singapore
Hội chợ Thực phẩm châu Á-Thái Bình Dương (APFE) 2017 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Singapore. Đây một trong những hội chợ quốc tế chuyên về thực phẩm có quy mô lớn nhất khu vực, được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại đảo quốc sư tử. Tiếp nối thành công của các kỳ hội chợ trước, năm nay, Việt Nam có hơn 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông sản và thực phẩm tham gia và gửi các sản phẩm giới thiệu.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất thực phẩm Singapore (SFMA), đơn vị tổ chức hội chợ, APFE năm nay thu hút 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có thế mạnh về sản xuất nông lâm thủy sản-thực phẩm tham dự như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Australia, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc), với tổng cộng gần 200 gian hàng trưng bày trên diện tích 12.500m2. Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ bao gồm thực phẩm chế biến, đồ uống (loại có cồn và không cồn), bánh kẹo, thực phẩm đông lạnh, kem, sản phẩm sữa, nguyên liệu thực phẩm, chè, cà phê, thủy hải sản, sản phẩm thịt gia cầm, rau quả, gia vị...

Tại APFE 2017, các doanh nghiệp tham gia có thể đặt máy bán hàng, kinh doanh thử sản phẩm của mình tại hội chợ để thử phản ứng, xu hướng, thị hiếu của thị trường, phản hồi của khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhập khẩu của Singapore và các nước trong khu vực về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như thi nấu ăn, trình diễn nghệ thuật ẩm thực với các đầu bếp có tiếng tại Singapore và khu vực.

10 doanh nghiệp Việt Nam chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm như gạo, cà phê, thủy sản, rau quả, thực phẩm… đã đem sản phẩm, tài liệu để giới thiệu trực tiếp tới đông đảo khách tham quan hội chợ, đồng thời nhiều doanh nghiệp cũng gửi tài liệu và hàng mẫu sang trưng bày.

APFE là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nông thủy sản của Việt Nam tìm kiếm và mở rộng quan hệ đối tác, tiến tới ký kết những hợp đồng xuất khẩu sang Singapore cũng như các thị trường trong khu vực.

Dự kiến, trong 5 ngày diễn ra (từ 17-20/11), APFE 2017 sẽ thu hút khoảng 400.000 lượt khách tham quan đến tìm hiểu, mua bán cũng như trao đổi và ký kết các hợp đồng xuất nhập khẩu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif