Vietcombank là tài trợ Đồng cho Lễ hội Áo dài tại Fesstival Huế 2018

12:50' - 20/04/2018
BNEWS Ngày 20/4 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018 giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ban Tổ chức Fesstival Huế.

Theo đó, Vietcombank là nhà tài trợ Đồng (với mức tài trợ 1 tỷ đồng) cùng tài trợ chính cho Lễ hội Áo dài tại Festival Huế 2018.
Ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Huế, cho biết: Festival Huế 2018 là sự kiện văn hóa lớn mang tầm quốc gia và quốc tế. Trong suốt nhiều kỳ Fesstival Huế đã qua, Vietcombank luôn đồng hành cùng địa phương, đã tài trợ tổng cộng với số tiền 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vietcombank còn tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Gần đây nhất, trong tháng 3/2018, Vietcombank còn tài trợ xe cứu thương cho giá trị 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Trung ương Huế...
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018 cho biết hoạt động xã hội hóa cho Festival Huế đang được địa phương khuyến khích, chú trọng để tăng nguồn lực cho lễ hội, đồng thời giảm nguồn chi từ ngân sách. Đến thời điểm hiện tại, có hơn 20 nhà tài trợ cho Fesstival Huế 2018 với số tiền khoảng 22 tỷ đồng.
Điểm mới trong xã hóa Festival Huế năm nay là ngoài những tài trợ chung, nhiều đơn vị còn nhận tài trợ riêng cho từng chương trình nghệ thuật. Cụ thể, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn được gia đình cố nhạc sĩ tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức; chương trình "Tỏa sáng niềm tin" do Phật giáo Huế tổ chức, với khoảng 30.000 ngọn hoa đăng được thả xuống dòng Hương Giang.

Trong chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng, trên tay mỗi người sẽ cầm một cây đèn hoa đăng và sẽ truyền ngọn đèn cho tất cả mọi người và thả trên dòng sông Hương để cầu nguyện cho đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, thế giới hòa bình.
Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản", Festival Huế lần thứ X diễn ra từ ngày 27/4-2/5/2018. Festival Huế lần thứ X - 2018 là sự kế thừa và khẳng định sự thành công của các kỳ Festival trước đây; nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia nhằm tiếp tục đẩy mạnh quan hệ giao lưu quốc tế; giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam, văn hoá Huế, đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên - Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.../.

>>>Vietcombank tiếp tục điều chỉnh phí dịch vụ ngân hàng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục