1. >

Vietcombank thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Phương Đông

Facebook Share

BNEWS.VN Mức giá khởi điểm được đưa ra là 13.000 đồng/cổ phần. Số cổ phần đấu giá này tương đương 1,36% vốn điều lệ tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Vietcombank thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Phương Đông

Vietcombank thoái vốn 66,7 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Phương Đông. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Ngày 17/4, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ bán đấu giá phần vốn góp 66,7 tỷ đồng (6,67 triệu cổ phần theo mệnh giá) tại tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). 

OCB được thành lập tại Việt Nam dưới hình thức ngân hàng thương mại cổ phần với thời gian hoạt động trong vòng 99 năm kể từ năm 1996. Sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay vốn điều lệ của OCB đã đạt 5.000 tỷ đồng, có hơn 110 đơn vị kinh doanh trên toàn quốc, hiện diện ở tất cả các thành phố và vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước. 

Hoạt động kinh doanh chính của OCB là huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn với các hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi bằng đồng Việt Nam. Bên cạnh đó là các hoạt động tiếp nhận vốn ủy thác đầu tư của các tổ chức tín dụng trong nước; cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; hùn vốn liên doanh; làm dịch vụ thanh toán trong nước, quốc tế; kinh doanh ngoại tệ, vàng; các hoạt động tín dụng khác.

Trong những năm gần đây, OCB đã hoàn tất điều chỉnh cơ cấu tổ chức hoạt động theo hướng chuyên môn hóa phục vụ khách hàng theo từng phân khúc nhằm nâng cao khả năng khai thác thị trường, tạo dựng giá trị cho từng phân khúc khách hàng mục tiêu. Khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được thành lập mới với 19 trung tâm SME giúp OCB khai thác tốt thị trường đầy tiềm năng này.

Tại thời điểm lập bản cáo bạch đấu giá cổ phần, OCB chưa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018. Vì vậy kế hoạch lợi nhuận và cổ tức năm 2018 chưa được công bố.

Năm 2017, lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt 816,8 tỷ đồng, gấp hơn 2,1 lần so với năm 2016, tổng tài sản tăng trưởng 32,1% đạt 84.300 tỷ đồng, tổng cho vay khách hàng tăng trưởng 25,12% đạt 48.182 tỷ đồng./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Không chỉ có những thương hiệu nổi tiếng thế giới bị làm giả nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ mà sản phẩm mang thương hiệu Việt cũng đang bị làm giả khiến cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính gặp không ít lao đao.

ncif