Vietjet Air ký thoả thuận tài chính máy bay với Tập đoàn GOAL của Đức
Ngày 7/7, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) cho biết, Vietjet Air và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL) của Đức đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet Air với tổng giá trị 464 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.
GOAL là Liên doanh giữa Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Đức KGAL GmbH & Co. KG (KGAL) và Tập đoàn hàng không Lufthansa AG. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Việtt Air, ông Gert Waltenbauer, Giám đốc điều hành KGAL và ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL đại diện hai bên ký kết thoả thuận trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Đức. Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet Air và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến Vietjet Air sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình. Ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL cho biết: “GOAL và KGAL rất tự hào trở thành đối tác của Việtt Air và hài lòng với hợp đồng ký kết ngày hôm nay với một trong những hãng hàng không thế hệ mới năng động nhất thế giới. Với thoả thuận lần này, GOAL và Vietjet Air sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới”. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air cho biết, cho đến nay Vietjet Air đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg- Đức trị giá gần 2 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9.000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. "Thoả thuận hợp tác với GOAL đảm bảo nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội tầu bay mới, hiện đại cho Vietjet Air qua đó nâng cao chất lượng, an toàn khai thác, đảm bảo cho chiến lược phát triển dài hạn của hãng”, bà Thảo nói. Vietjet Air trước đó cũng đã ký kết một thoả thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Việtt Air với tổng giá trị 348 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Tại Paris Airshow 2017 vừa qua tại Pháp, Vietjet Air và Tập đoàn Safran đã ký Hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (viết tắt là SFCO2) giúp Vietjet Air nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2. Trước đó tại Hoa Kỳ, hãng cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
VietJet Air và Safran ký kết hợp tác nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay
19:48' - 22/06/2017
VietJet Air và Tập đoàn Safran vừa ký hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (SFCO2).
-
Kinh tế Việt Nam
VietJet Air có số chuyến bay bị chậm, hủy chuyến cao nhất trong tuần
15:15' - 15/06/2017
Trong tổng số 2.341 chuyến của VietJet Air khai thác trong tuần qua, có 502 chuyến chậm và 41 chuyến hủy, chiếm tỷ lệ cao nhất tới 21,4%.
-
Doanh nghiệp
VietJet Air tham dự Hội chợ du lịch Quốc tế Hong Kong
19:53' - 13/06/2017
Công ty cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Air) sẽ tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế Hong Kong (ITE) 2017 từ ngày 15 - 18/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong (HKCEC).
-
Chuyển động DN
Tháng 7, VietJet Air trả cổ tức và thưởng cổ phiếu 60% cho cổ đông
18:30' - 08/06/2017
Hội đồng quản trị VietJet Air vừa ra Nghị quyết thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2017, tỷ lệ 20% bằng tiền.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh "lên tiếng" về tác động áp thuế mới của Hoa Kỳ
19:49' - 08/04/2025
Chiều 8/4, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các hội ngành nghề, doanh nghiệp về khó khăn, tác động khi Hoa Kỳ áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
PVEP - Động lực nền tảng của chuỗi giá trị Petrovietnam
12:53' - 08/04/2025
Vượt qua các thách thức trong nhiệm kỳ 2020-2025 đầy gian khó, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang thực hiện những giải pháp đột phá mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và PTSC hợp tác chiến lược trong chuỗi cung ứng phân bón – hóa chất
12:21' - 08/04/2025
PVFCCo và PTSC vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong ngành phân bón – hóa chất.
-
Doanh nghiệp
Nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam tăng 2 con số trong quý I/2025
11:33' - 08/04/2025
Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam vẫn tăng trưởng 2 con số nhờ việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Hà Giang thu hồi hơn 79.000 m² đất của Tập đoàn FLC tại núi Mỏ Neo
10:59' - 08/04/2025
UBND tỉnh Hà Giang giao diện tích đất thu hồi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Liên doanh Wicresoft của Microsoft ngừng hoạt động tại Trung Quốc
08:00' - 08/04/2025
Tờ Caijing của Trung Quốc ngày 7/4 dẫn nhiều nguồn tin cho hay liên doanh Wicresoft của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc kể từ ngày 8/4.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41' - 07/04/2025
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47' - 07/04/2025
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46' - 07/04/2025
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.