Vietjet Air lập công ty vốn 50 tỷ đồng phục vụ thanh toán trực tuyến

17:14' - 16/06/2020
BNEWS Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air (Mã chứng khoán VJC ) vừa phê duyệt việc thành lập công ty con để làm ví điện tử.
Máy bay của hãng hàng không Vietjet Air. Ảnh: Vietjet Air

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Vietjet Air sẽ đóng góp 51% vốn điều lệ trong công ty con này, theo nghị quyết Hội đồng quản trị vừa công bố.
Hội đồng quản trị Vietjet Air cũng phân công bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính- CFO , thực hiện các công việc, thủ tục liên quan đến góp vốn thành lập công ty theo đúng pháp luật và điều lệ.
Theo lý giải của bà Hồ Ngọc Yến Phương, việc thành lập công ty trên là nhằm đáp ứng nhu cầu của Vietjet Air và thị trường hiện nay. Bởi doanh số thanh toán hàng năm của Vietjet Air khoảng 2 tỷ USD, giao dịch online nhưng tỷ lệ thu hộ bằng tiền mặt lại rất cao.
Tại một sự kiện mới đây về thanh toán điện tử, Phó Tổng giám đốc Vietjet Air bà Nguyễn Thị Thúy Bình cho biết, trước đây tỷ lệ mua vé máy bay trực tuyến tại Việt Nam chỉ đạt dưới 8%, thanh toán trực tuyến thì còn ít hơn thế rất nhiều.
"Giờ con số này đã thay đổi rất nhiều, 99% các khoản thu của Vietjet Air hiện nay đều không liên quan gì đến tiền mặt. Năm 2019 tổng thu không tiền mặt của toàn hệ thống Vietjet Air đạt 2,5 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2018", bà Nguyễn Thị Thuý Bình chia sẻ.
Cũng theo Phó Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Thuý Bình, hãng đang liên tục phát triển các tiện ích thanh toán cho khách hàng thông qua: thẻ tín dụng như Visa, Master, JCB, Amex, thẻ ghi nợ nội địa, E-banking kết nối với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam và nước ngoài, QR Pay, hợp tác với các ví trong nước, phương thức thanh toán mới là trả góp online được ra mắt đúng vào Ngày không tiền mặt năm 2019./.

>>>Thanh toán không dùng tiền mặt: Xu hướng mới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục