Vietjet Air thông tin về máy bay đáp nhầm đường băng mới sắp đưa vào khai thác

14:50' - 25/12/2018
BNEWS Trong quá trình tiếp cận sau khi nhận huấn lệnh hạ đường băng 02, phi công của Vietjet Air đã đáp xuống đường băng 02 mới đang chuẩn bị đưa vào khai thác.
Vietjet Air đã chính thức thông tin về máy bay của Hãng đáp nhầm đường băng mới sắp đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh. Ảnh: minh hoạ/TTXVN
Liên quan đến sự cố bay của hãng Vietjet Air đáp nhầm đường băng mới sắp đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà), thông tin cho phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, đại diện Hãng hàng không Vietjet cho hay, chuyến bay VJ689 khởi hành từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đi Tp. Hồ Chí Minh lúc 11h14 ngày 25/12, sau khi cất cánh ít phút, phát hiện cảnh báo kỹ thuật. Tổ bay cho tầu bay quay lại sân bay. Trong quá trình tiếp cận sau khi nhận huấn lệnh hạ đường băng 02 đã đáp xuống đường băng 02 mới đang chuẩn bị đưa vào khai thác.
Hành khách được bố trí xuống nhà ga đi các chuyến bay khác trong ngày. Đây là hãng hàng không thứ 2 ở Việt Nam gặp tình huống phi công đáp nhầm xuống đường băng mới 02 này.
Cũng liên quan đến Vietjet Air, trưa 25/12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi Tp. Hồ Chí Minh của hãng hàng không Vietjet Air phải hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan -Trung Quốc),, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục đã làm việc với hãng hàng không Vietjet Air và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.
“Đối với sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách”, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.
Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, để khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục