Vietnam Airlines chuyển Jetstar Pacific khai thác đường bay Hà Nội – Tuy Hòa

09:51' - 16/12/2015
BNEWS Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo chuyển giao đường bay Hà Nội - Tuy Hòa cho Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) khai thác kể từ ngày hôm nay (16/12).
Vietnam Airlines sẽ chuyển giao đường bay Hà Nội - Tuy Hoà cho Jetstar Pacific Airlines khai thác kể từ 16/12. Ảnh: TTXVN
Theo đó, các chuyến bay giữa Hà Nội – Tuy Hòa sẽ được JPA khai thác bằng máy bay Airbus A320 phục vụ nhiều chỗ hơn (180 chỗ) và đồng hạng phổ thông, thay cho máy bay ATR-72 (68 chỗ) với tuần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Bốn, Sáu và Chủ Nhật.
Dự kiến tổng thời gian bay sẽ được rút ngắn 40 phút so với trước đây. Chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 07 giờ 30 phút (sớm hơn 15 phút so với giờ khởi hành cũ), chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 09 giờ 55 phút (sớm hơn 55 phút).
Việc chuyển giao cho JPA đường bay Hà Nội – Tuy Hòa nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA - JPA của VNA nhằm mục đích tái cơ cấu, hoàn thiện mạng bay; sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.
Để phục vụ hành khách đã đặt chỗ mua vé trong giai đoạn tháng 12/2015, VNA sẽ tiếp tục khai thác 3 chuyến bay vào thứ Năm của các tuần tháng 12 (ngày 17, 24 và 31).
Đối với những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của Vietnam Airlines có chặng bay giữa Hà Nội – Tuy Hòa từ ngày 16/12, sẽ được chuyển sang chuyến bay do JPA khai thác, hoặc được đổi vé miễn phí sang đường bay giữa Hà Nội – Quy Nhơn/Nha Trang do Vietnam Airlines khai thác.
Trước đó, trong năm 2015, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao 2 đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và Tp. Hồ Chí Minh – Chu Lai cho JPA khai thác.
Vietnam Airlines hiện là cổ đông lớn nhất tại Jetstar Pacific với tỷ lệ nắm giữ cổ phần là 69,93%. Với sự kết hợp giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, hứa hẹn khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ hàng không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục