Vietnam Airlines có ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

20:50' - 24/01/2021
BNEWS Vietnam Airlines thực hiện ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 24/1, Vietnam Airlines đã thực hiện gần 30 chuyến bay vận chuyển gần 400 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là ngày cao điểm nhất trên chiều đi của Vietnam Airlines trong đợt phục vụ các Đoàn đại biểu tham dự Đại hội.
Các chuyến bay vận chuyển đại biểu được Vietnam Airlines triển khai từ 20/1 đến 4/2/2021; trong đó, trên chiều đi từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội kéo dài từ 20/1 đến 25/1.
Là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, phục vụ các Đoàn đại biểu tham dự Đại hội, Vietnam Airlines đã tập trung cao nhất các nguồn lực để đảm bảo an toàn, chu đáo.
Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ, hãng chủ động xây dựng lịch bay phù hợp với nhu cầu đi lại của các Đoàn đại biểu nhờ vào đội tàu bay hiện đại, nhiều đường bay nội địa trải dài khắp cả nước. Nhân lực phục vụ có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất được bố trí tham gia phục vụ các chuyến bay. Đồng thời, Vietnam Airlines bố trí trực điều hành trực tiếp, tham gia phục vụ công tác đón/tiễn các Đoàn đại biểu tại sân bay; xây dựng các kịch bản, phương án nhằm bảo đảm cho công tác phục vụ Đại hội đạt  hiệu quả cao nhất. Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng trực tiếp đến các sân bay trọng điểm để kiểm tra, đôn đốc việc chuẩn bị, phục vụ Đại hội.
Đặc biệt, Vietnam Airlines bố trí khu vực tiếp đón, lối đi và khu vực nghỉ dưỡng riêng trong phòng chờ thương gia cho các đại biểu, mở thêm một số cửa lên tàu và toàn bộ chuyến bay sử dụng ống lồng. Trong quá trình lên tàu, các đại biểu sẽ lên tàu sau cùng, được bố trí ngồi phía trên và giãn cách một hàng ghế với hành khách cùng chuyến bay. Khi hạ cánh, toàn bộ đại biểu sẽ xuống máy bay trước và được xe đón riêng.
Trong dịp này, Vietnam Airlines đã đặt may 10.000 khẩu trang dành cho các đại biểu tham dự Đại hội và chuyển trực tiếp đến từng Đoàn đại biểu. Đây là loại khẩu trang 3 lớp đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn tại Quyết định số 870/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trên bề mặt khẩu trang có in cờ Đảng cùng logo thương hiệu của Vietnam Airlines khẳng định tinh thần phục vụ Đại hội với tiêu chuẩn cao nhất của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
Ngoài việc đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn bay tuyệt đối, Vietnam Airlines còn tuân chủ chặt chẽ các quy định về đảm bảo an ninh của Cục Hàng không Việt Nam trong giai đoạn phục vụ Đại hội.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã bàn hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không, tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu.../..

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục