Vietnam Airlines hạn chế tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu
Chiều 11/3, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại châu Âu, Vietnam Airlines thông báo tạm thời giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3/2020.
Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc hạn chế tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.
Vietnam Airlines hiện là Hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao.
Vietnam Airlines sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.
Hiện nay Vietnam Airlines đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.
Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Ngoài ra, trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.
Trên đường bay nội địa, Vietnam Airlines cũng vệ sinh, khử trùng tàu bay tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay, khử trùng tai nghe và các trang thiết bị phục vụ mặt đất. Hãng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch đã triển khai trước đó như hạn chế vật dụng dùng nhiều lần, cấp khẩu trang, nước rửa tay cho phi hành đoàn và hành khách có nhu cầu, điều chỉnh nhiệt độ trong khoang máy bay lên 26 độ C...
Trước đó, TTXVN đưa tin trước những diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và trên diện rộng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 0 giờ ngày 12/03/2020.
Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức, đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VinFast khai trương 18 xưởng dịch vụ trên toàn quốc
21:53' - 08/03/2020
Ngày 8/3, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đồng loạt khai trương 18 xưởng dịch vụ tại chuỗi trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
FPT tham gia chuyển đổi số cho ngành chế biến gỗ Việt Nam
19:39' - 05/03/2020
Với năng lực, kinh nghiệm và giải pháp công nghệ chuyển đổi số, cùng đội ngũ chuyên gia của mình, FPT sẽ tham gia tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp nước giải khát xin giảm lãi vay, giãn thời gian nộp thuế
19:08' - 04/03/2020
Sau Tết, dịch COVID-19 khiến tình hình sản xuất kinh doanh càng đình trệ hơn. Hệ thống bia Sài Gòn nói chung rất khó khăn, riêng công ty có sản lượng bán hàng tháng 1 so với cùng kỳ chỉ đạt 45,8%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đầu tư gần 6.700 tỷ đồng để di dời, tái định cư dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
14:35'
UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định phê duyệt dự án thành phần 1 về di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, với vốn đầu tư gần 6.700 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Úc không áp thuế chống bán phá giá với thép cốt bê tông của Hòa Phát
14:01'
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa ra quyết định chấm dứt điều tra đối với Thép Hòa Phát Hải Dương.
-
Chuyển động DN
Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 2
12:36'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) vừa phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 2.
-
Chuyển động DN
Vinatex đạt lợi nhuận năm 2025 cao thứ 2 trong lịch sử
12:19'
Năm 2025 là một năm tiếp tục "vượt khó" thành công của ngành dệt may Việt Nam, cơ bản kiểm soát được tình hình biến động thuế quan toàn cầu, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả.
-
Chuyển động DN
Nvidia dự kiến bàn giao chip H200 cho Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026
11:15'
Tổng khối lượng giao hàng ước tính vào khoảng 5.000–10.000 mô-đun chip, tương đương khoảng 40.000–80.000 chip AI H200.
-
Chuyển động DN
Apple đối mặt án phạt gần 100 triệu euro
07:33'
Cơ quan Cạnh tranh Italy (AGCM) cho biết đã phạt tập đoàn công nghệ Mỹ Apple 98 triệu euro (tương đương 115 triệu USD) với cáo buộc lạm dụng vị thế thống lĩnh trên thị trường ứng dụng di động.
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12' - 22/12/2025
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24' - 22/12/2025
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.

Máy bay của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam -Vietnam Airlines. Ảnh: TTXVN