Vietnam Airlines khai thác lại đường bay đến và đi từ Đà Nẵng

06:26' - 07/09/2020
BNEWS Vietnam Airlines thông báo kế hoạch khai thác trở lại các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng từ ngày 7/9/2020.

Tối 6/9, đại diện Vietnam Airlines cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam và phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietnam Airlines thông báo kế hoạch khai thác trở lại các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng từ ngày 7/9/2020.
Cụ thể, từ  ngày 7/9 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05; 1 chuyến khứ hồi giữa Tp.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.
Trong thời gian này, hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.
Lịch khai thác có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của Hãng.

Để thường xuyên cập nhập thông tin, hành khách có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc khôi phục hoạt động khai thác của các loại hình vận tải; trong đó có hàng không đi/đến thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới các hãng hàng không, doanh nghiệp hàng không thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện tàu bay đi/đến thành phố Đà Nẵng và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Các hãng hàng không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn tại Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục