Vietnam Airlines mở đường bay TP Hồ Chí Minh - Điện Biên - Hà Nội từ 24/12

19:58' - 02/12/2025
BNEWS Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên - Hà Nội với tần suất 2 chuyến/tuần, góp phần thúc đẩy kết nối và phát triển kinh tế - xã hội tại Điện Biên.

Ngày 2/12, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có công văn số 2174/TCTHK-KHPT gửi UBND tỉnh Điện Biên về việc mở khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên – Hà Nội, bắt đầu từ ngày 24/12/2025. 

Theo đó, Vietnam Airlines đã nghiên cứu và triển khai mở mới đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Điện Biên – Hà Nội với tần suất 2 chuyến/tuần vào Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 24/12, sử dụng máy bay Airbus A321. Chặng bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên có số hiêụ chuyến bay là VN1160, dự kiến cất cánh lúc 9 giờ 35 phút và giờ dự kiến hạ cánh là 11 giờ 55 phút. Chặng bay Điện Biên – Hà Nội có số hiệu chuyến bay là VN7805, dự kiến cất cánh lúc 11 giờ 30 và giờ dự kiến hạ cánh là 13 giờ 25.

 

Đề việc khai thác đường bay được thuận lợi, hiệu quả, Vietnam Airlines mong nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của UBND tỉnh Điện Biên trong công tác truyền thông để quảng bá, xúc tiến kế hoạch khai thác của Tổng công ty Hàng không Việt Nam đến các cơ quan ban ngành và hành khách, đồng thời hỗ trợ tối đa các điều kiện về cơ chế chính sách để Tổng công ty Hàng không Việt Nam duy trì các đường bay đến Điện Biên.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đồng thời mong nhận được sự hỗ trợ tối đa về hạ tầng, mặt bằng và trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan cũng như đảm bảo cung ứng nhiên liệu phục vụ khai thác ổn định cho đường bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên – Hà Nội, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế và xã hội tại địa phương…

Trước đó, Hãng hàng không Vietjet Air khai thác các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên và ngược lại. Đến ngày 1/2/2025, đại diện Vietjet Air tại Điện Biên gửi thông báo đến các đơn vị liên quan về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên và Điện Biên - TP. Hồ Chí Minh, kể từ ngày 12/2/2025.

Tuy nhiên, sau buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Điện Biên với tập thể lãnh đạo Công ty cổ phần Hàng không Vietjet vào sáng ngày 5/2, thì Vietjet Air đã thống nhất tiếp tục duy trì đường bay TP. Hồ Chí Minh đến Điện Biên theo hành trình TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên - Hà Nội, vào các ngày: Thứ 3, thứ 5, thứ 7 hằng tuần. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn thực hiện, Vietjet Air chính thức thông báo dừng bay tất cả các chặng bay đến và đi từ Điện Biên do khai thác không hiệu quả.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục