Vietnam Airlines từ chối vận chuyển điện thoại Galaxy Note 7
Liên quan đến các sự cố về lỗi pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong thời gian gần đây, để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, từ ngày 17/10, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines cho biết sẽ từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức (hành khách mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi v.v..) trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác.
Trước đó, ngày 11/9, Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với loại điện thoại nói trên theo chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 09/9/2016 của Cục Hàng không Việt Nam. Không chỉ Vietnam Airlines, liên tiếp trong mấy ngày gần đây, nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Galaxy Note 7; trong đó có: Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, EgyptAir, Qantas, Jetstar… Ngày 11/10, Samsung đã ra quyết định ngừng bán tất cả sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn thế giới, đồng thời tiếp tục thực hiện việc thu hồi các sản phẩm đã được bán ra trên thị trường, bao gồm cả điện thoại thay thế mới. Điện thoại Galaxy Note 7 sau khi được bán ra trên thị trường đã ghi nhận một số trường hợp phát nổ do lỗi pin.Phiên bản Galaxy Note 7 thay thế mới vừa qua cũng đã xảy ra các trường hợp cháy nổ tương tự./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản nối dài danh sách các nước cấm Galaxy Note 7 trên máy bay
19:08' - 17/10/2016
Nhật Bản là nước tiếp theo cấm đưa điện thoại thông minh Galaxy Note 7 do Samsung sản xuất lên máy bay vì sợ cháy nổ sau khi Mỹ, Đức, Singapore, Italy ... tiên phong ban hành quy định trên.
-
Chuyển động DN
EgyptAir cấm điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên các chuyến bay
08:36' - 17/10/2016
EgyptAir đã bắt đầu áp dụng lệnh cấm mang điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên tất cả các chuyến bay bắt đầu từ ngày 16/10.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng hàng không cấm chuyên chở Galaxy Note 7
14:51' - 16/10/2016
Từ ngày 15/10 các hãng hàng không Air Berlin, Singapore Airlines và Alitalia đã cấm triệt để việc chuyên chở smartphone Galaxy Note 7 do Samsung sản xuất vì sợ cháy nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cấm mang điện thoại Samsung Galaxy note 7 lên máy bay
21:09' - 15/10/2016
Lệnh cấm mang diện thoại thông minh Galaxy Note 7 lên máy bay có hiệu lực từ ngày 15/10 sau một số báo cáo cho biết điện thoại này bị lỗi pin dẫn đến cháy nổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh
10:51'
Vừa qua, Tọa đàm và Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra.
-
Chuyển động DN
Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ
07:33'
Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm với khách hàng Mỹ từ tuần sau.
-
Chuyển động DN
Phối hợp đảm bảo đồng bộ tiến độ các dự án điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
16:15' - 16/04/2025
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã họp về tình hình phối hợp đầu tư xây dựng giữa 2 Tổng công ty.
-
Chuyển động DN
Boeing “mắc kẹt” giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
15:18' - 16/04/2025
Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nước này ngừng nhận thêm máy bay Boeing Co. như một phần của cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng".
-
Chuyển động DN
Tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động
09:49' - 16/04/2025
Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) cập bờ Quy Nhơn vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành có dung lượng lớn nhất Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hermes thành tập đoàn hàng hiệu có vốn hóa lớn nhất thế giới
09:03' - 16/04/2025
Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/4, vốn hóa thị trường của Hermes chạm mốc 248,6 tỷ euro (khoảng 280,5 tỷ USD), giành vị trí tập đoàn xa xỉ có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.
-
Chuyển động DN
Quảng Bình và Sun Group ký kết hợp tác chiến lược đầu tư phát triển
20:16' - 15/04/2025
UBND tỉnh Quảng Bình và Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời đã có buổi làm việc để ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược đầu tư phát triển” (sau đây gọi là “Bản ghi nhớ”).
-
Chuyển động DN
Hậu Giang xúc tiến dự án nông nghiệp không chất thải với đối tác Singapore
19:24' - 15/04/2025
Chiều 15/4, UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh.
-
Chuyển động DN
Công ty mỹ phẩm Hàn Quốc lên kế hoạch xây nhà máy tại Mỹ để tránh rủi ro thuế quan
18:14' - 15/04/2025
Amorepacific dự kiến đầu tư vào các cơ sở sản xuất mô-đun và logistics tại Mỹ trong vòng 3-5 năm tới, nhằm tận dụng tiềm năng tăng trưởng nhanh chóng của thị trường này.