1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Vietnam Airlines và Bangkok Airways mở rộng mạng bay đến các điểm du lịch của hai nước

Facebook Share

BNEWS.VN Với thỏa thuận hợp tác này, từ nay hành khách có thể mua vé của Vietnam Airlines để bay từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái Lan do Bangkok Airways khai thác.

Vietnam Airlines và Bangkok Airways mở rộng mạng bay đến các điểm du lịch của hai nước

Vietnam Airlines và Bangkok Airways (Thái Lan) vừa chính thức triển khai hợp tác liên danh góp phần mở rộng mạng bay giữa hai hãng. Ảnh: Vietnam Airlines

Ngày 4/12, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Vietnam Airlines và Bangkok Airways (Thái Lan) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh (codeshare) khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan. Việc mở đường bay này sẽ góp phần mở rộng mạng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước và mang lại nhiều lợi ích hơn cho hành khách.

Theo đó, từ nay hành khách có thể mua vé của Vietnam Airlines để bay từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái Lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai. Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay 1 lần với Vietnam Airlines để thực hiện toàn bộ hành trình.

Hành khách hai hãng còn có thêm các lựa chọn hành trình đa dạng hơn giữa Việt Nam và Thái Lan gồm: đường bay Bangkok – Đà Nẵng do Bangkok Airways khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày và Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Bangkok do Vietnam Airlines khai thác với tần suất 6 chuyến/ngày.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng hợp tác liên danh với Bangkok Airways. Sự hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bangkok Airways sẽ đem lại cho hành khách nhiều lựa chọn hơn nữa đến những địa danh du lịch nổi tiếng của Thái Lan và Việt Nam.

Sự kết hợp giữa hai Hãng hàng không 4 sao cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ đồng bộ cho hành khách. Tiếp nối các hợp tác với nhiều hãng Hàng không quốc tế trong thời gian qua, thỏa thuận lần này một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines”.

Còn theo Chủ tịch Bangkok Airways, ông Puttipong Prasarttong-Osoth, “Bangkok Airways luôn cố gắng không ngừng để cải tiến sản phẩm, dịch vụ nhằm đem lại sự hài lòng tối đa cho hành khách.

Hiện tại, Bangkok Airways đang hợp tác liên danh với 24 hãng hàng không hàng đầu thế giới. Thỏa thuận hợp tác liên danh lần này với Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách của Bangkok Airways tiếp cận các điểm đến ở Việt Nam. Tương tự, hành khách của Vietnam Airlines cũng sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan thông qua mạng bay của chúng tôi”.

Theo Trung tâm hàng không châu Á Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông Nam Á được đánh giá rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn. Sáu trên mười một quốc gia Đông Nam Á có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt 2 con số.

Trong đó, đường bay giữa Thái Lan – Việt Nam sôi động với tổng ghế cung ứng đã tăng 30% trong năm vừa qua và tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới.

Bangkok Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Thái Lan, được SkyTrax đánh giá là “Hãng hàng không tốt nhất khu vực” năm 2017. Bắt đầu phục vụ hành khách từ năm 1968, hiện nay Bangkok Airways vận chuyển hành khách từ khắp nơi trên thế giới đến hơn 20 điểm đến ở Thái Lan và châu Á, bao gồm các điểm du lịch nổi tiếng như Phuket, Maldives, Đà Nẵng, Phú Quốc, Siem Reap, Luang Prabang...

Bangkok Airways sở hữu đội tàu bay 38 chiếc, gồm 6 chiếc ATR72-500s, 9 chiếc ATR72-600s, 14 chiếc A319 và 9 chiếc A320./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif