Vietravel Airlines chính thức nhận giấy phép vận chuyển hàng không

17:23' - 29/10/2020
BNEWS Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã ký quyết định cấp Giấy phép số 02/2020/BGTVT-VT về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam.
Ngày 29/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã ký quyết định cấp Giấy phép số 02/2020/BGTVT-VT về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).
Trước đó, ngày 3/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.
Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, Dự án vận tải hàng không lữu hành (Vietravel Airlines) thời gian hoạt động dự án 50 năm.
Vietravel Airlines sẽ xây dựng hãng hàng không có trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay. Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.
Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, dự án sẽ có 9 tháng thực hiện đầu tư, tính từ khi phê duyệt chủ trương, bắt đầu khai thác và kinh doanh từ tháng thứ 10.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc có được Giấy phép vận chuyển hàng không là cơ sở quan trọng để Vietravel Airlines triển khai các bước tiếp theo như có được Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh hàng không.
Về việc đảm bảo khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam cho biết Vietravel Airlines đã báo cáo Văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế phương án bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả phòng, chống dịch COVID-19, trong hoạt động khai thác vận tải hàng không.
Phương án phòng, chống dịch bệnh đảm bảo tuân thủ các yêu cầu, quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải trong hoạt động vận tải công cộng cũng như các khuyến cáo của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA)... về phòng chống dịch trong hoạt động vận tải hàng không.
Như vậy, với việc Vietravel Airlines vừa được cấp Giấy phép vận chuyển hàng không, Việt Nam hiện có các hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines (tên cũ là Jetstar Pacific), Vasco, Hãng hàng không Hải Âu và Vietravel Airlines./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục