Vietravel Airlines đang xin cấp phép Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay

11:17' - 14/11/2020
BNEWS Sau khi Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đang hoàn tất các thủ tục xin cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC).

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xác nhận, cơ quan này đã nhận được hồ sơ xin cấp Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) của Vietravel Airlines.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành thẩm định hồ sơ và tiến hành kiểm chứng, nhanh nhất vào giữa tháng 12, Vietravel Airlines có thể nhận được được Chứng chỉ này nếu như đạt yêu cầu.

AOC (viết tắt của cụm từ tiếng Anh Aircraft Operator Certificate) là chứng chỉ nhà khai thác máy bay được nhà chức trách hàng không phê chuẩn.

Tổ chức có AOC được quyền khai thác máy bay với mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ cho phép.

Theo Bộ Quy chế an toàn hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, đơn vị có thẩm quyền cấp AOC cho các hãng hàng không là Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã Giấy phép số 02/2020 về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, Dự án vận tải hàng không lữ hành của Vietravel Airlines có thời gian hoạt động 50 năm. Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần lên 8 tàu bay vào năm thứ 5 khai thác.

Chủ tịch Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, song song với việc hoàn tất các thủ tục để có được Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), Vietravel Airlines đang triển khai các công việc cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ để có thể cất cánh trước Tết Nguyên đán năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục