Viettel đạt thị phần ở mức hai con số tại Tanzania
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, sau 2 năm chính thức kinh doanh tại Tanzania (từ năm 2016 đến nay), mạng di động của Viettel mang thương hiệu Halotel đã có 3,8 triệu khách hàng, đạt thị phần ở mức hai con số là 10%.
Như vậy, từ vị trí số 7 Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania vượt qua 3 nhà mạng và năm giữ thị phần 2 con số.
Theo Báo cáo từ Cơ quan Quản lý Viễn thông Tanzania (TCRA), năm 2017 tại Tanzania chứng kiến sự suy giảm về khách hàng sử dụng viễn thông là 0,22% so với 2016. Việc tăng trưởng thị phần nhanh chóng của Halotel cho thấy những chính sách phù hợp của Viettel khi đầu tư tại thị trường này.
Về thị trường thanh toán di động, TCRA cũng ghi nhận sự tăng trưởng của Halotel với Halopesa - dịch vụ ví điện tử vừa chính thức cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 2.
Tanzania là nước đi đầu về ví điện tử trên thế giới. Hiện toàn thị trường có hơn 40 triệu thuê bao ví điện tử, với hơn 95 triệu giao dịch hàng tháng với tổng giá trị giao dịch hàng tháng đạt 1.6 tỷ đô la. 32% dân số sử dụng ví điện tử là kênh giao dịch tài chính hàng ngày, trong khi chỉ có 2% có tài khoản ngân hàng.
Sự tăng trưởng này đã làm cho HaloPesa của Halotel trở thành một trong những nền tảng tiền tệ di động được ưa thích nhất của Tanzania. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực của Halotel trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư tập trung cho công ty trong 2 năm qua.
Tốc độ tăng trưởng của Halotel đã được các nhà tổ chức Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Awards 2017) ghi nhận với giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở Trung Đông và Châu Phi vào năm 2017”.
Từ khi có mặt tại thị trường Tanzania từ tháng 10/2015, trong vòng chưa đầy 3 tháng, Halotel đã có 1 triệu khách hàng và sau 9 tháng triển khai con số này là 2 triệu. Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả các thị trường mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư cũng là tốc độ tăng trưởng khách hàng kỷ lục mà hiếm hãng viễn thông nào trên thế giới đạt được trong năm đầu tiên cung cấp dịch vụ./.
>>>Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự triển lãm Mobile World Congress 2018
>>>Viettel tại Myanmar thực hiện thành công cuộc gọi đầu tiên
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Viettel chính thức vận hành tuyến cáp biển mới AAE-1
12:37' - 03/03/2018
Viettel đã chính thức đưa vào khai thác tuyến cáp quang biển mới nhất AAE-1.
-
Doanh nghiệp
Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự triển lãm Mobile World Congress 2018
10:33' - 27/02/2018
từ ngày 26/2 đến 01/3 tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), Viettel - đại diện Việt Nam duy nhất tổ chức gian hàng triển lãm tham dự Hội nghị Mobile World Congress 2018 (MWC 2018).
-
Doanh nghiệp
Mạng lưới Viettel sẵn sàng đón Tết Nguyên đán 2018
13:01' - 07/02/2018
Viettel đã sẵn sàng đảm bảo tất cả các dịch vụ 2G, 3G và 4G cho khách hàng dịp Tết Nguyên đán 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Trường Foods đưa thịt chua đất Tổ ra thị trường lớn
19:51' - 11/02/2026
Mang đặc sản thịt chua Phú Thọ đến Hội chợ Mùa Xuân 2026, Trường Foods không chỉ quảng bá sản phẩm OCOP mà còn kể câu chuyện ẩm thực Mường, hướng tới mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ hưởng lợi lớn tiền thuế về nhờ đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
15:30' - 11/02/2026
Amazon, Meta và Alphabet vừa báo cáo khoản thuế thu nhập liên bang dự kiến nộp giảm hàng tỷ USD trong năm 2025, bất chấp lợi nhuận tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đảm bảo cung ứng dịp cao điểm đầu năm
13:17' - 11/02/2026
Để đảm bảo nhu cầu xăng dầu dự kiến tăng cao dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, quý I/2026, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục duy trì công suất vận hành ở mức 120%-125% công suất thiết kế.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Không gian xúc tiến cho sản phẩm gỗ thân thiện môi trường
12:52' - 11/02/2026
Công ty TNHH Kẻ Gỗ là một trong những doanh nghiệp sớm lựa chọn con đường phát triển chuỗi giá trị gỗ bền vững và các sản phẩm thay thế nhựa dùng một lần.
-
Doanh nghiệp
Indonesia đối mặt nguy cơ thiếu hụt đường do chậm cấp phép nhập khẩu
06:30' - 11/02/2026
Ít nhất 2 nhà máy lọc đường tại Indonesia phải tạm dừng hoạt động do chậm cấp phép nhập khẩu đường thô, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung, nhất là trước mùa cao điểm tiêu thụ dịp lễ Eid al-Fitr.
-
Doanh nghiệp
PTC3 bảo đảm điện truyền tải an toàn dịp Tết
19:04' - 10/02/2026
PTC3 chủ động phương án kỹ thuật, tăng cường kiểm tra, trực vận hành và phối hợp bảo vệ lưới điện, bảo đảm cung cấp điện truyền tải an toàn, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lê Gia làm mới du lịch làng nghề từ nước mắm xứ Thanh
14:36' - 10/02/2026
Tại Hội chợ Mùa Xuân 2026, Lê Gia gây chú ý khi giới thiệu mô hình du lịch trải nghiệm gắn với nhà thùng nước mắm, kết hợp sản phẩm OCOP 5 sao và bảo tồn giá trị làng nghề, phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
PVOIL tạo nguồn xăng dầu tăng 10-15% dịp Tết Bính Ngọ
07:57' - 10/02/2026
Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã chủ động tạo nguồn tăng 10-15% so với bình quân tiêu thụ để đảm bảo nguồn xăng dầu trước, trong và sau Tết Nguyên đán BÍnh Ngọ 2026.
-
Doanh nghiệp
EVN ký hợp đồng EPC cho Dự án thành phần 1 Nhà máy điện LNG Quảng Trạch II
20:16' - 09/02/2026
Lễ ký kết hợp đồng EPC thuộc Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) của Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Quảng Trạch II đã diễn ra vào ngày 9/2 tại Hà Nội.

Viettel mang thương hiệu Halotel tại Tanzania có 3,8 triệu khách hàng. Ảnh: Viettel
Viettel mang thương hiệu Halotel tại Tanzaniacó mức tăng trưởng ấn tượng. Ảnh: Viettel