Viettel sẽ bổ sung thêm gần 10.000 trạm BTS 4G trên băng tần 2100MHz
Ngày 9/4, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố kế hoạch nâng cao chất lượng mạng 4G. Các giải pháp kỹ thuật không chỉ giải quyết bài toán thiếu băng tần mạng 4G tại Việt Nam phải đối mặt, mà còn nâng tốc độ mạng 4G của Viettel nhanh hơn tới 1,5 lần hiện nay.
Theo đó, Viettel sẽ bổ sung thêm gần 10.000 trạm BTS 4G trên băng tần 2100MHz vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho 15 thủ phủ tỉnh/thành phố lớn, có nhu cầu sử dụng data cao như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh… Thời gian lắp đặt và tối ưu dự kiến hoàn thành toàn bộ trong Quý II/2019.
Cũng trong thời gian này, Viettel đang tiến hành giải phóng các thuê bao 2G ra khỏi băng tần 1800MHz, dành toàn bộ băng tần này cho cho mạng 4G. Khi hoàn tất, dung lượng toàn mạng 4G tốc độ cao của Viettel tăng thêm 25% so với hiện tại vì không phải chia sẻ với mạng 2G. Viettel trở thành nhà mạng duy nhất tại Việt Nam triển khai mạng 4G trên cả băng tần 1800MHz và 2100MHz
Song song với bổ sung băng tần phát sóng, nhiều công nghệ, giải pháp mới được Viettel triển khai nâng cao chất lượng dịch vụ 4G. Hơn 1.000 vị trí trạm phát sóng nhỏ (small cell) để phủ sóng cho các khu vực lõm sóng. Hàng loạt thiết bị chia nhỏ vùng phủ sóng đuợc Viettel triển khai tại các khu vực tập trung đông người như: phố đi bộ, sân vận động, các điểm lễ hội…
Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty mạng lưới Viettel cho biết, hiện tại, Viettel là mạng di động có số thuê bao 4G lớn nhất và xu hướng tiêu dùng data tiếp tục tăng nhanh. Trong điều kiện chưa có băng tần dành riêng, những giải pháp kỹ thuật trên giúp nâng cao tốc độ đáng kể dịch vụ 4G của Viettel.
Ông Vũ khẳng định, khi hoàn thành kế hoạch nâng cấp, dung lượng mạng 4G của Viettel sẽ gia tăng từ 25% - 50% tùy khu vực, tốc độ data 4G của người dùng cũng sẽ tăng trung bình từ 1,3-1,5 lần so với hiện tại.
Hiện Viettel là đơn vị viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất Việt Nam với gần 130.000 trạm phát sóng. Mạng 4G mới triển khai cũng được trang bị gần 50.000 trạm phát./.
>>>Viettel hiện đang mất tới hơn 7.000 thuê bao trong cuộc chiến MNP
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viettel hiện đang mất tới hơn 7.000 thuê bao trong cuộc chiến MNP
17:58' - 05/03/2019
Hiện VinaPhone và MobiFone là hai nhà mạng có số lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều hơn số lượng thuê bao chuyển đi. Viettel hiện đang mất tới hơn 7.000 thuê bao trong cuộc chiến MNP.
-
Doanh nghiệp
VNPT hướng đến mục tiêu thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu
17:22' - 11/02/2019
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thăm và làm việc với Tập đoàn VNPT. Phó thủ tướng chỉ đạo, VNPT cần tiếp tục vị trí dẫn dắt trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Những mối lo hàng đầu của các CEO trên thế giới trong năm 2026
17:07'
Bước vào năm 2026, trong khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu lo ngại về suy thoái, thì các Giám đốc điều hành (CEO) tại Mỹ lại xem "sự bất ổn kinh tế" là mối đe dọa lớn nhất.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức phục hồi chậm, vận tải nội địa tiếp tục suy yếu
14:09'
Hiệp hội Liên bang ngành Hàng không Đức nhận định đà phục hồi của thị trường hàng không tại Đức đang chững lại rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với xu hướng tăng trưởng mạnh của các quốc gia châu Âu khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026
11:14'
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, bước sang năm 2026, trong bối cảnh kinh tế được kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng cao, EVNNPC xác định năm nhiệm vụ trọng tâm.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam
08:33'
Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam nhận định giai đoạn 2025–2027 là giai đoạn “bản lề”, khi các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường châu Âu phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ESG.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi chi 7,5 tỷ USD thâu tóm khí đá phiến tại Mỹ
08:15'
Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản đang mua lại các doanh nghiệp khí đá phiến tại các bang Louisiana và Texas của Mỹ trong một thỏa thuận trị giá 7,5 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
EVN ký hợp đồng vay vốn dự án LNG Quảng Trạch II với nhóm ngân hàng Big 4
19:29' - 16/01/2026
EVN đã ký kết hợp đồng cho vay Dự án thành phần 1 - Nhà máy điện thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II với liên danh 4 ngân hàng thương mại nhà nước.
-
Doanh nghiệp
Thành lập tổ công tác liên ngành thúc tiến độ dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt
12:56' - 16/01/2026
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành theo dõi, thúc đẩy tiến độ Dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu – Thốt Nốt trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở bán thêm 390.000 chỗ dịp cao điểm Tết Bính Ngọ
11:54' - 16/01/2026
Song song với việc tăng chuyến phục vụ cao điểm, Vietjet tiếp tục bổ sung tàu bay mới, mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội khởi công Dự án Khu Công viên Công nghệ số và Hỗn hợp
10:50' - 16/01/2026
Dự án có quy mô 196,8 ha, được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chí công trình xanh, hướng tới phát triển bền vững, đồng thời tạo lập mô hình môi trường sống - làm việc - sáng tạo liên hoàn.

Tốc độ mạng 4G sẽ nhanh hơn 1,5 lần. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Viettel kịp thời ứng cứu sự cố cho Movitel. Ảnh: Thúy Mai(Viettel)