Vinachem làm việc với Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam về khai thác, chế biến muối mỏ

16:25' - 14/04/2023
BNEWS Hai bên thống nhất thường xuyên phối hợp, hỗ trợ, thúc đẩy các công việc theo kế hoạch để dự án sớm đạt các mục tiêu đã đề ra.

Mới đây, ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và ông Phạm Văn Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã làm việc với Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam về dự án khai thác và chế biến muối mỏ tại huyện Nongbok, tỉnh Khammouan, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và chúc Tết cổ truyền Bunpimay. Dự án này do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam làm chủ đầu tư.

Cùng đến làm việc và chúc Tết có ông Nguyễn Hữu Tú, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn; ông Lê Ngọc Quang, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Đình Khoát - Trưởng ban Đầu tư xây dựng Tập đoàn; ông Đới Đăng Chính - Tổng giám đốc Công ty TNHH Hóa chất và Muối mỏ Việt Lào và các thành viên đoàn công tác.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Viêngsavanh Vilayphon, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam và đại diện các cán bộ chủ chốt của Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin, trao đổi về tiến độ và các nội dung cụ thể liên quan đến dự án, bám sát Kế hoạch triển khai thực hiện Thoả thuận cấp cao Việt Nam - Lào năm 2023.

Đại diện phía Tập đoàn, ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn đã báo cáo cập nhật tình hình Dự án trên cơ sở nội dung hai bên đã trao đổi tại một số cuộc họp trước đây, đặc biệt là kết quả thực hiện các chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao hai nước đối với một số nội dung công việc về dự án.

Về phía nước bạn, ông Viêngsavanh Vilayphon, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và khẳng định tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho Tập đoàn trong thúc đẩy dự án và thông tin về một số công việc đang được các bộ, ngành của Lào đang triển khai. 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất thường xuyên phối hợp, hỗ trợ, thúc đẩy các công việc theo kế hoạch để Dự án sớm đạt các mục tiêu đã đề ra.

Thay mặt Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Phùng Quang Hiệp gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến Lãnh đạo và toàn thể cán bộ của Ủy ban hợp tác Lào - Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào. 

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Lào, ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn và ông Phạm Văn Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp - Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra hiện trường, làm việc với đại diện Ban Quản lý dự án và có các chỉ đạo để thực hiện một số công việc liên quan Dự án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục