Vinaconex chuyển giao hơn 12 tỷ đồng quỹ bảo trì chung cư 2B - Vinata Towers

11:32' - 08/05/2020
BNEWS Tổng công ty Vinaconex tổ chức lễ chuyển giao quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers với tổng số tiền hơn 12,395 tỷ đồng cho Ban Quản trị chung cư.

Ngày 8/5, Tổng công ty Vinaconex tổ chức lễ chuyển giao quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.
Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó Giám đốc phụ trách Ban đầu tư Vinaconex cho biết, tổng số tiền hơn 12,395 tỷ đồng bao gồm tiền lãi phát sinh và cả nguồn kinh phí bảo trì được chuyển giao cho Ban quản trị chung cư. Đây là số tiền quỹ bảo trì 2% phần sở hữu chung của Tòa nhà chung cư 2B mà chủ đầu tư Vinaconex đã thu của các chủ sở hữu các căn hộ và sàn thương mại dịch vụ, văn phòng đã được Tổng công ty đã quản lý theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.
Từ tháng 12/2019, Vinaconex đã chủ động cùng UBND quận Cầu Giấy, chủ sở hữu căn hộ và văn phòng tại dự án tổ chức thành công hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất. Ban Quản trị nhà chung cư 2B - Vinata Towers được thành lập và được UBND Quận Cầu Giấy công nhận.
Dự án Tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers tại số 289 đường Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội có quy mô 31 tầng nổi và 3 tầng hầm, bao gồm 216 căn hộ và 12 diện tích sàn thương mại dịch vụ và văn phòng. Dự án được thi công xây dựng từ năm 2016 và đến tháng 11/2018 được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Ông Bùi Tiến Quân – Trưởng Ban quản trị Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers cam kết sẽ quản lý và sử dụng quỹ bảo trì phần sở hữu chung của tòa nhà đúng mục đích và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.
Thực tế, việc quản lý chung cư sau khi đi vào hoạt động vận hành thời gian qua đã bộc lộ những bất cập tại nhiều nơi trong thành phố, đặc biệt là việc giám sát quỹ bảo trì đã gây nhiều mâu thuẫn giữa chủ đầu tư với cư dân, Ban quản trị khiến tình trạng khiếu kiện kéo dài.
Do đó, việc bàn giao quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers được Vinaconex thực hiện rất bài bản, minh bạch, không để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp đã chứng tỏ uy tín của chủ đầu tư cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục