Vinafood 2 căng sức thực hiện kế hoạch năm
Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) đang tập trung triển khai các giải pháp phát triển thị trường, đa dạng hóa sản phẩm; đồng thời, tăng cường hiệu quả hoạt động sau khi chuyển đổi mô hình trở thành công ty cổ phần nhằm đảm bảo mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020.
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinafood 2 cho biết, trong 8 tháng năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình trạng hạn hán gia tăng cả trong, ngoài nước đã tác động đến tâm lý người dân trong nước mua gạo tích trữ, các nước nhập khẩu gạo tăng nhập khẩu để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.Do đó, 8 tháng năm 2020, doanh thu toàn Tổng công ty chỉ đạt trên 7.703 tỷ đồng, tương ứng 64,84% kế hoạch năm.
Vinafood 2 là doanh nghiệp nông nghiệp nhưng hoạt động kinh doanh chủ yếu là làm thương mại; trong đó tập trung thu mua, xuất khẩu gạo và các sản phẩm lương thực khác.Trước ảnh hưởng của dịch COVID- 19 và biến đổi khí hậu khiến thị trường diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Trong bối cảnh đó, Vinafood 2 đã tăng cường sản xuất các sản phẩm sau gạo để đảm bảo cung cấp cho thị trường; không đầu cơ tích trữ, nâng giá trái phép, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời duy trì sản xuất kinh doanh./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Vinafood 2 vẫn tiếp tục kinh doanh thua lỗ
16:00' - 01/11/2019
Do nhu cầu mua yếu dẫn đến tiêu thụ gạo liên tục gặp khó, Tổng công ty Lương thực miền Nam – Công ty cổ phần (Vinafood 2) vẫn tiếp tục khó khăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35'
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19'
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải an toàn, ổn định hơn 170 tỷ kWh điện trong 8 tháng
17:10' - 13/09/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, sản lượng điện truyền tải tháng 8 đạt 23,48 tỷ kWh, tăng 3,02% so cùng kỳ tháng 8/2024.
-
Doanh nghiệp
BYD và Tesla có thể bị thiệt hại nặng nhất do chính sách thuế mới của Mexico
12:58' - 13/09/2025
Hai đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện là BYD của Trung Quốc và Tesla của Mỹ được cho là sẽ chịu tổn thất lớn nhất từ mức thuế đề xuất 50% của Mexico đối với ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Honda Việt Nam mở rộng đào tạo lái xe an toàn cho học sinh năm học 2025 – 2026
09:43' - 13/09/2025
Honda Việt Nam phối hợp Cục CSGT và Bộ Giáo dục & Đào tạo khởi động khóa đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THPT và GDNN, mở rộng tới 26 tỉnh, thành năm học 2025 – 2026.
-
Doanh nghiệp
Mô hình “kiềng ba chân” giúp Khánh Hòa trở thành điểm đến xanh kiểu mẫu
15:53' - 12/09/2025
Mô hình “kiềng 3 chân” của doanh nghiệp tiên phong như Xanh SM đang kiến tạo mang nhiều giá trị cả về du lịch, kinh tế, góp phần quan trọng giúp Khánh Hòa là “điểm đến xanh toàn diện của thế giới”.
-
Doanh nghiệp
VETC kêu gọi người dân khẩn trương chuyển đổi tài khoản giao thông
10:02' - 12/09/2025
VETC kêu gọi người dân khẩn trương hoàn tất chuyển đổi sang tài khoản giao thông đã định danh và liên kết phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trước ngày 1/10/2025 theo Nghị định 119/2024/NĐ-CP.
-
Doanh nghiệp
Xu hướng khởi nghiệp xanh và bền vững “bùng nổ” trong kỷ nguyên số
18:56' - 11/09/2025
Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh thuộc mạng lưới của BSA trong những năm gần đây đã chủ động xây dựng đa dạng nền tảng thương mại điện tử đạt hiệu quả tích cực và rất đáng học hỏi.