Vinafood 2 căng sức thực hiện kế hoạch năm

15:44' - 01/11/2020
BNEWS Vinafood 2 đang triển khai các giải pháp phát triển thị trường, đa dạng hóa sản phẩm và tăng cường hiệu quả hoạt động để đảm bảo hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020.

Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) đang tập trung triển khai các giải pháp phát triển thị trường, đa dạng hóa sản phẩm; đồng thời, tăng cường hiệu quả hoạt động sau khi chuyển đổi mô hình trở thành công ty cổ phần nhằm đảm bảo mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020.
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinafood 2 cho biết, trong 8 tháng năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình trạng hạn hán gia tăng cả trong, ngoài nước đã tác động đến tâm lý người dân trong nước mua gạo tích trữ, các nước nhập khẩu gạo tăng nhập khẩu để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Do đó, 8 tháng năm 2020, doanh thu toàn Tổng công ty chỉ đạt trên  7.703 tỷ đồng, tương ứng 64,84% kế hoạch năm.
Vinafood 2 là doanh nghiệp nông nghiệp nhưng hoạt động kinh doanh chủ yếu là làm thương mại; trong đó tập trung thu mua, xuất khẩu gạo và các sản phẩm lương thực khác.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID- 19 và biến đổi khí hậu khiến thị trường diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Trong bối cảnh đó, Vinafood 2 đã tăng cường sản xuất các sản phẩm sau gạo để đảm bảo cung cấp cho thị trường; không đầu cơ tích trữ, nâng giá trái phép, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời duy trì sản xuất kinh doanh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục