1. >

Vinafood2: IPO thành công 100% cổ phần ra công chúng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/3, tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Tổng công ty mẹ - Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng.

Vinafood2: IPO thành công 100% cổ phần ra công chúng

Kết quả phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Vinafood2.Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN


Ngày 14/3, tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Tổng công ty mẹ - Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng.

Tổng Công ty Lương thực Miền Nam đã chào bán thành công 100% số cổ phần ra công chúng với 114.831.900 cổ phần, chiếm 22,97% vốn điều lệ. Mức giá khởi điểm là 10.100 đồng/cổ phần. Kết thúc phiên đấu giá, có 41 nhà đầu tư đã đấu giá thành công 100% cổ phần; trong đó, có 1 tổ chức, 40 cá nhân.

Theo đó, giá thành công cao nhất là 12.000 đồng/cổ phần, thấp nhất 10.100 đồng/cổ phần. Giá đấu thành công bình quân là 10.101 đồng/cổ phần. Tổng giá trị nhà nước thu về trong đợt đấu giá lần này là 1.159.879.200.000 đồng.

Ông Vũ Bá Vinh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Lương thực miền Nam kỳ vọng, đợt đấu giá này diễn ra trong bối cảnh hội nhập nên sẽ tìm kiếm được các nhà đầu tư có những đóng góp trí tuệ lớn trong kinh doanh giúp Tổng công ty ngày càng phát triển và có những chiến lược kinh doanh lớn

Trong tháng này Tổng công ty sẽ tiếp tục làm việc với nhà đầu tư chiến lược là Công ty cổ phần tập đoàn T&T và bán cổ phần cho người lao động, công đoàn./.

Bích Hồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif